True or False

Kapag malaki ang tiyan, caesarean delivery na agad. Totoo ba yan?

True or False
237 Replies

For me nope depende pa din talaga sa condition ni baby sa loob. 🙂 Depende nalang din kung mata tapat ka sa OB na mahilig mag CS kahit pwede I normal 😁 un ang malas ni mommy pag ganun ung OB mo lalo. Based sa experienced yan dahil bilang medical field dami kami experience na ganyan nakakalungkot pero totoo e. 🤦‍♀️😔

3y ago

ang concern q ngyn is d practical n weekly swab although protocol ng ospital nila yun at yung ob q mismo may ari... kkarepeat utz q lng ngyn everything is normal medyo mliit si baby at my konting cord coil p dn... dhil nga d kya ng budget q 5k n weekly swab... mukng mppilitan n tlg aq lumipat s iba ospital... slmt sis s pgsagot...

Hindi po. Dipende po sa sitwasyon yan. Ako po, malaki po tyan ko sa first bb ko at malaki din si Bb sa loob pero sa awa ng Ama ay normal delivery po ako. Mabilis ko lang din sya nilabas. Lagi nila sinasabi na baka kambal daw kasi ang laki pero d naman. Hopefully normal delivery din sa 2nd baby, this july ☺️

Hindi naman po. May mga reasons or factors kung bakit nagiging C-section ang mga soon to be mommy. ilan lang sa mga yan ay unti ang amniotic fluid, naka breech position si baby, mataas ang sugar ni mommy, naka pulupot ang umbilical cord kay baby,may history ng miscarriage at other medical reason po.

hindi po. depende sa kalagayan or health ni mommy at ni baby. kaya mahalagang buntis pa lang alagaan mo na agad si baby at ang sarili mo. wag mo abusuhn ikaw din naman ang mahihirapan

False. ito yung tyan ko 1week before manganak. twins po and nainormal ko naman.😁

4y ago

2nd po. 7yrs old na.ung panganay ko

nope. depende po yan kung low risk naman at kayang ilabas ni mommy. 47kgs lang po ako nung di pa buntis and I delivered a 3.98kgs baby boy. imagine nairaos ko kahit ang liit kong tao😅

3y ago

Same here momsh . Haha nakakagulat nga daw kasi ang liit kong tao 48kg lng timbang ko nung di pa buntis tapos 3.6kg yung baby ko paglabas hahah.

Sa tingin kopo ndi naman need agad ecs if sa tingin mopo sa sarili mopo na kaya naman mainormal delivery, pero it depends padin po on you and sa advice ng ob.

Nope. Depende sa sitwasyon! Maliit tiyan ko pero CS. The reason is, di tuluyan nag-open cervix ko at stuck 3cm lang pero leaking na water ko kaya e-CS na.

false.. malalaki lhat anak ko via normal:) 3.2 4kls 3.6 4.2 last sept 13 lng:)

Nope . sobrang laki tyan ko dati akala nila kambal nga. then 3.8kilos si baby boy nung nilabas ko, nae normal ko Naman awa ng dyos! 🤍🙏