Pa advice po

Kami po kasi ng LIP ko nung may work pa ko sarili sarili kami ng budget ng pera pero pag dating po sa ipon namin sa LIP ko po binibigay kasi magastos po talaga ko. Kaya ako na mismo nag sabi na sya na mag tabi ng ipon. Ngayon po nasa mother ko na ko dahil buntis po ako at may pandemic nawalan po ako ng work tapos yung LIP ko naman po sa loob ng 1 week 3-4 days lang ang pasok. kaya nag hahanap po syabng bagong work. ngayon po gusto ng mother ko na ako nag hawak ng sinasahod ng LIP ko kasi ako daw po ang babae dapat matuto ako mag budget. Eh di ko po masabi sa LIP ko kasi baka ma pressure sya kasi may binabayaran pa sila sa bahay nila na wifi hagi hati sila ng mother nya at kapatid nya so parang di sumasapat sahod nya. halos wala pa kami nabibiling gamit ni baby. iniisip ko lang baka ma pressure sya pag sinabi ko na ako hahawak ng sasahurin nya. Di ko tul9y alam pano sasabihin sakanya. parang nahihiya ako na ewan. Tapos this month may check up ako hinihingi na ng mother ko yung pera na pang pa check up ko gusto naman ng mother ko sya na hahawak nung pera na pang pa check up ko. Di ko na alam gagawin ko nalilito ko kung ano dapat kong gawin eh.

3 Replies

ako nagbbgay ng payo ung mother ko pag tungkol sa ganyan, pero ang gnagawa ko knakausap ko ung partner ko pag may problema ako sa knya.. di ako pumapayag na may ibang makikisawsaw sa problema namin 😊 better kausapin mo po ung partner mo mommy. ganyan din ako noon sa knya ko bnbgay ung ipon namin dhl sobra magastos ako. pero ngayon gnagawa nya bnbgay nya na sakin para daw matuto ako mag budget ☺️

Thank you po sa advice 😊 naka pag usap na po kami ng LIP ko. Pumayag naman sya dapat daw talaga ako hahawak kasi magiging mommy na nga daw po ako tsaka ako lagi maiiwan sa bahay kaya mas alam ko dapat gastusin. nahihiya lang pala sya na ako hahawak nung pera ngayon kasi ang liit lang ng sinasahod nya. Mabait naman kasi LIP ko nahihiya lang ako mag open sakanya minsan hehe. thanks po sa advice nyo

4y ago

Odiba.. Usap lang talaga maayos. Good for you. :)

Better talk with your LIP. Lalo na involved din si Mother mo. Kasi dba kung money matters maganda kung may usapan kayo ni LIP. Dapat alam din nya mga concerns mo.