Responsibilidad bilang Panganay Vs Responsibilidad bilang Asawa

Kahit may sarili na akong pamilya. May responsibilidad pa rin ako na tulungan ang aking mga magulang lalo na ako ang panganay. Maaga akong nag asawa kaya halos hindi ko pa nasusuklian lahat nang sakripisyo sa akin nang aking mga magulang. Ang hirap lang kasi ang asawa ko napakasensitive.Konting atensyon na ibigay ko sa magulang ko magseselos agad, nagiisip agad nang masama na binaback stab sya nang pamilya ko. Kahit walang ganun talagang nangyayari. Ano bang dapat kung gawin ? #advicepls

3 Replies

wag nyo po mamasamain pero hindi nyo po responsibilidad ang parents nyo, ang parents nyo po ang may responsibilidad sayo. syempre lahat naman siguro ng anak gustong suklian yung parents natin kahit naman ako. maaga rin po akong nag pamilya 20 years old palang ako pero hindi ko po sa ipinagmamalaki yung nagawa ko, pero alam ng mga magulang ko na kahit may partner na ako ay responsibilidad parin nilang tulungan ako. nakakahiya man at gusto ko silang tanggihan pero sila po ang may gusto nun. mahal na mahal din talaga nila yung unang apo nila sakin.

Actually hindi po kayo dapat obligado na magprovide sa pamilya niyo, you can of course pero hindi ito dapat obligasyon. Priority is always YOUR OWN family. This is just for mindset. Iparamdam mo na lang sa iyong asawa by communication na sila ang priority, pero the extra you have you want to help your parents. Para lang maramdaman niya na siya priority which is yung dapat. Also hindi lang sa panganay ang responsibility, dapat lahat ng siblings

i priority nio po ang own family nio with ur wife .kung anu lan po kaya ibigay sa parents nio ..un lan po siguro ..kasi makakasira po ng samahan nio mag asawa kung hindi nio po i coconsider ang damdamin nia..open communication is the key..usap po kayo kung hanggang san limit at magkano lan pwede itulong..para hindi din ma compromise ung budget nio family..