Acid reflux

I'm 6 weeks 3 days pregnant with GERD. Ano po pwede gawin para hindi mag acid ng sobra, at meron po bang alternative na inumin bukod sa folic acid? Mas lumalala kasi ang acidity ko pag nakainom nadin ng folic.

8 Replies

iwas Po sa maasim na foods like pineapple. after kumain mag wait Po Muna ng 2 or 3 hours Bago humiga or matulog. mainam Po mataas unan and paleft side Po kau matulog. more water Po and try nyo Po yakult once in a while medjo may help Po sya para mabawsan acid. ask nyo Po si ob pra maresetahan Po kau, Meron pong chewable na gamot sa acid kpg super sakit na Po at madalas.

2y ago

meron po akong chewable na antacid pero parang di na nageeffect kaya not sure nadin kung ano dapat gawin, normal lang ba na mag sobrang acid pag buntis?

Aq nung 1st trimester q nag ca candy aq taz pg di carry chocolate tumitigil nmn kc sobra kc nun Kya lng ngaung 2nd smester kaka chocolate q haha tumaas sugar q Try u inom ng mlmig n tubig kc un pampa kalma pg tataas acid

Liquid Gaviscon, Double Action. Wait po kayo every 2 Hours if mawawala Sakit if hindi, Take lang po kayo ng Take. 2 Sachet po pag sabayin nyo. 4x a Day pwede po i-Take. Bali, Pwede hanggang 8 Sachet sa 1 Day

2y ago

Yes. Safe sa Pregnant & sa mga nag papa-Breastfeed. Yun po kasi sakin💙 nakapanganak na din po ako then 6 Weeks na po Baby ko. Nagpapa Breastfeed din po ako💙

6 weeks 6 days preggy ako. naranasan ko din hyper acidity. niresetahan ako ng OB ko ng pwede inumin for hyper acidity. siguro pa reseta ka din. di ko hinihinto follic kasi needed yung vitamin.

try marshmallow ☺️. subok kona sa acid ko hehe. kapag hindi ganun kasakit acid ko marshmallow lang okay na. kapag grabe naman (Algina) para siyang gaviscon din.

Gaviscon mi. Sobrang prone talaga sa hyperacidity buntis.

Ask your OB po. Pero sakin Maalox yung nireseta ni doc.

try Gaviscon