Im 22 yrs old and 17weeks pregnant. Sapalagay nyo ba okay na ba ang age na 22 na magbuntis?

Feeling ko sobrang bata ko pa para magbuntis sa age na to ?

75 Replies

It’s not about the age. Someone close to me is 37yo, financially able, successful sa work, 6 years going strong with her partner but ayaw pa magka anak. Di pa daw kasi sya ready, dami gusto ma-achieve sa career nya. If you think na kaya mo naman ang responsibility of being a mom, I think kaya mo na. Wag mo iisipin na dahil bata ka pa at may anak ka na e hindi mo na maeenjoy buhay mo. It’s a matter of perspective. Yung iba mas naeenjoy ang buhay kasama ang anak. Pero real talk lang, wala ka narin magagawa dahil buntis ka na. Planuhin mo nalang ng maiigi from here on para maayos lahat. Kaya mo yan.

Ako 20 years old nung unang nabuntis, ngayon mag'8 years old na anak ko. Para lang kaming mag'ate and super proud ako for having her. Wala akong pinagsisihan, sobrang thankful pa ko kay Lord kasi nagkaron ako ng motivation para magsumikap sa buhay ❤ but syempre, hindi ko iniencourage yung iba na maaga din magkaanak 😅 mas ok pa rin yung planado ang lahat para di kayo mahirapan pareho ni baby lalo sa gastusin 😊

19 nga lang ako nabuntis sa pnganay ko mommy.heheh. 6 yrs old na ngayon anak ko and preggy ako ng 16weeks. Ok na yang edad na yan mommy. Mas advantage pa dn mgkaanak habang bata ka pa kasi habang tumatanda ka naalagaan mo yung anak mo.and parang mga kapatid mo lg dn cla. Unlike yung may edad kna habang tumatanda ka hndi mo cla maalagaan tlaga .plus pa yung highrisk kna dn magbuntis dahil sa edad.

5y ago

Sana ol mamsh ganyan din agwat ng bay ko. 20 yrs old, 3 weeks old baby ko, gusto ko siya masundan pag 6 years old na siya huhu.

Same age lang tayo sis, turning 23 ako next month. Feeling ko rin ang bata ko pa at ang dami ko pang gusto sana munang gawin pero nandito na tayo. Ito na yung reality. 😅 Siguro kapag lumabas na si baby di na natin maiisip yan kasi kusa na tayong mag-ma-mature tsaka nasa paghandle mo naman yan ng responsibilities mo as a future mom. Kaya natin to! Kailangan kayanin. 🤞

Nung mga matatanda yan talaga sinasabi nila pero choice natin tong ma buntis ako nga hindi ko na iniisip yan basta mommy tanggap mo nang buo yang baby nasa tiyan mo at alagaan mo yan kasi blessing yan di laht ng babae nabubuntis kaya bless talaga tayong nabubuntis, masyado pang bata o nasa edad na basta kaya natin to, im 21 years old and 20weeks pregnant🧡💗

Ako nga 21 years old 21weeks pregnant. Wala sa edad yan as long as ready ka magkapamilya! Kung di ka ready dapat di ka nagpabuntis.. Kung magpapabuntis ka itanong nyo sa sarili nyon ng partner mo kung kaya nyo naba maging isang pamliya! Tingin mo pala bata kapa bat di ka nag isip muna. Pwede naman ang safe sex mura mura ng condom. 🤣

5y ago

I agree

Ang ideal age talaga to get pregnant is 25yrs old kasi fully developed na lahat, pero dahil buntis kana you have to take responsibility sa magiging baby mo🙂🙂 Just keep on praying na maging ok sa inyo both ni baby🙂🙂 meron nga mga mas bata pa sayo🙂Just pray and trust God that everything would be ok🙏🙏

ur already pregnant po, so whats the reason p for asking kung okei lng...if it is not okei, r u going to abort ur baby? im 22yo also wen i had my 1st baby, its hard because im not financially stable and i dont get any support from my parents but that life so i just face everything and go on with life 😊

Wala pong tamang edad para mabuntis. Maaring merong iba bata pa tlga tipong 16yrs old nagbubuntis na. Pero isipin nyo po, may dahilan bakit kayo bnigyan ng diyos nyan. Hindi po lahat nabibiyayaan. Magpasalamat po tayo sa blessing. May rason po kung bakit nagkababy.

mas maigi ang nauuna sis. masasabi mo yan pag papasok kna ng 30s kasi malakas kpa, parang magkapatid lng kau nian ng anak mo. makikita mo pa xang magpamilya. wag mo isipin sasabihin ng iba kasi buhay mo nmn yan. kanya kanya tayong timeline.