pop smear

Im 17 weeks pregnant,okay lng ba na i pop smear ako alm nman nung ob na buntis ako,nag aalala kc ako kc my ngsabi sken na bawal dw sa buntis yun....any advice po

2 Replies

Hindi po bawal ang Papsmear sa buntis. Dapat nga magpa-papsmear ang mga buntis eh kasi maganda na malaman ng OB natin kung may problema ba sa genitals mo or wala habang buntis ka kasi malaking epekto ito sa bata. It's actually part of the prenatal check-ups nowadays kasi sabi ng mama ko, hindi kasali ang Papsmear sa mga laboratory test for pregnancy noon. Nakapag-papsmear nga ako during my first trimester kasi part yun sa laboratory tests na kailangan sa Maternity package ko sa Hospital pero NEVER po naging bawal yan.

Hindi mamsh. Ako kaka papsmear lang sa akin ng OB ko. To know if ano yung infection ko. At the same malilinis tayo sa loob.