BIYENAN PROBLEMS

I am a mother of two kids. First born is 2yrs.old and 3 months and the other one is 1 month only. Grabeng puyat ko nitong nakaraang madaling araw kasi halos ndi ma2log si baby tapos ung panganay ko umiyak din ng madaling araw na un. Pagod na pagod ako tpos si hubby na22log lang galing kasi sya sa work. Alam ko pagod din naman. Cguro mga 3am ko na napatulog si baby. Tpos 5am ngising naman si panganay ulit. Tpos nk2log ako. Nagising ako mga past 7 na. Umiiyak si baby, so ako puyat mejo badtrip ng konti kasi sana man lng buhatin ni hubby. Mejo napasigaw ako. Tpos nglit si hubby sinabihan nya mother nya na tulungan ako mag alaga. So ayun minasama ng biyenan ko ung pagsasabi ng hubby ko. Tpos kninang gabi nabasa ko sa cp ni hubby ang hahaba ng text ng biyenan ko about skin. Puro paninira ang text nya. Ndi kmi kapisan ng biyenan nmin.,nagbabakasyon lng po kmi dto ni hubby at ng mga bata kasi nagpapagawa kmi ng bahay sa isang city sa batangas. So dahil maingay at mainit at maalikabok naisip nmin dto muna fpr the mean time sa biyenan ko. Ano po kaya advise nyo skin mga mamsh. Nalulungkot ako kasi all thia time gnyan tingin ng biyenan ko skin. Wala naman ako pinakitang masama. Tpos sisiraan pa nya ako sa anak nya. Kung ano ano ang sinasabi nya. Ayaw nya kumain ng mga bnili nmin. Tpos ndi naimik skin. Nagkulong sya sa kwarto. Haynaku. Bakit parang kasalanan ko pa. Nakakasad tlga mga mamsh. Wala ako masabihan dto sa bahay kaya sa inyo na lng. #advicepls #pleasehelp

BIYENAN PROBLEMS
5 Replies

bakit hndi asawa mo ang tumulong sayo? regardless kung may trabaho sya, kasi yung iba kahit may trbaho pa yan magpupuyat yan para sa anak, hindi obligasyon ng biyenan mo ang tulungan ka mag-alaga, kasi yung pagpapatuloy sa inyo malaking bagay na yon, pero yung siraan ka at kung ano ano ang ssbhin sayo ng biyenan mo ay ibang usapan n yon. Mas madalas ang mga byenan may disgusti tlg yan sa mga manugang na babae sa totoo lng, kaya ako ayaw n ayaw ko nakikita biyenan ko kahit malapit lang house nila. Tandaan mo may masasabi at masasabi yan sayo lalo n pag nakatalikod ka. Pagtyagaan mo n lng alagaan anak mo. O kaya patulong ka sa immediate family mo mismo.

3y ago

may health condition pala ang asawa mo. wala ka ba kapatid na pwde tumulong sayo? kasi wla ka choice kundi ikaw tlg mahihirapan. Kakayanin mo tlg yan mommy

wag ka mahiya sa asawa mo mamsh. ying asawa ko pag ayaw ako tulungan mag alaga kay baby, sinasabi ko talaga na sya kaya sa bahay at ako magtatrabaho para maranasan nya di madali mag alaga ng bata. talagang inaaway ko husband ko. sinasabi ko na balik na lang sya sa nanay nya kung di ko sya mapakinabangan sa bahay. 😅 2 pa naman inaalagaan mo, nakaka drain talaga yan mentally at physically.

3y ago

ganon po ba? wala ka pala talaga makakatulong mag alaga ng kids nyo, tiyaga na lang sa biyenan. 😅 gawin mo na lang ireverse psychology mo na lang si MIL. pakitaan mo lang ng maganda baka mahimasmasan. kung me prob ka sa asawa mo, sa nanay nya mismo ikaw magsabi para alam mo yung saloobin ng biyenan mo at sa harapan mo mismo sya magreklamo.

di pano pala sis pag okay na bahay nyo di ka din matutulungan ng hubby mo mag alaga? kausapin mo sya sis, nakakapagod mag alaga ng isang bata, lalo na pa kaya pag 2. tiisin mo nalang muna byenan mo sa ngayon, pero kung ako kung makakalipat ako sa side ng family ko gagawin ko. dagdag stress din kasi yan sis. pakatatag ka.

3y ago

Dto na kmi sis ngayon sa side ng family ko. ❤️

Hugs mommy. 🤗 Konting tiis lang. Ramdam ko yung pagod at puyat lalo’t ganyan na dalawang bata ang inaasikaso mo. Mag usap kayo ni hubby mo. Kahit naman kase anong sabihin ni mil mo ang importante pa din yung sasabihin ng asawa mo. Pagnatapos yung pinapagawa nyo, mas magiging okay ka na. Sa ngayon, tiis tiis muna.

3y ago

Thanks mamsh! ❤️ Eto andito na ulit kmi sa side ng family ko.

Hayaan mo na Momsh.. swertehan lang talaga pagdating sa byenan. kumbaga bonus na yun kung makakasundo mo.

3y ago

Kaya nga mamsh. Kaloka biyenan ko. Dedma ko na lng.