Chia sẻ kinh nghiệm đi khám thai ở bệnh viện Từ Dũ đi các mom

Hôm qua mình vừa đi khám ở Từ Dũ. Mình đã thử que lên 2 vạch và hí hửng đi Từ Dũ khám vì nghe nói Từ Dũ là bv tốt. Mình khá thất vọng khi đứng chờ xếp hàng lấy số rất lâu để rồi ng trong phòng phát số hỏi mình " thai có dị tật không"??? Lần đầu mình đi khám làm sao biết được thai có dị tật không mà hỏi kì cục vậy???😶😶😶 Lấy số xong thì ra ghế ngồi chờ đến lượt làm sổ khám bệnh và nộp tiền. Lúc làm sổ thì chị mặc áo blouse hỏi:" Em còn con nào ở nhà không???" Hỏi gì kỳ cục vậy trời??? Sao không hỏi là lần thứ mấy mang thai??? 😶😶😶 Vì không có ai tư vấn là muốn khám dịch vụ hay khám thường nên mình không biết và mình đã viết vào thông tin tờ khám thường . Xong đi lên lầu để khám. Trên lầu khá là đông các mom, từ bụng bé đến các mom bụng lớn. Có nhiều mom k có chỗ ngồi luôn. Mình cũng phải đứng chờ. Mình thì k đọc tờ hướng dẫn có dòng chữ bé tí teo: "đo huyết áp ở phòng 20,21 trước khi vào khám" vì không để ý. Người đưa mình sổ cũng không nói là đọc tờ. Mà chỉ kêu đi lên lầu 1 khu M để khám. Tới khi đến lượt vô khám thì bs ở đó nói là "Chị không biết đọc à?" Lấy ngón tay chỉ vào tờ bé xíu. Lúc mình đi vô thì lên cân đo cân nặng xong thì bs hỏi trễ kinh bao lâu? Người nhà có tiền sử bệnh tiểu đường, huyết áp cao không? Mình có bị bệnh đó không??? Bs kêu mình cởi quần lên giường để bs khám. Thật ra k có khám gì cả. Lấy tay chọt vô bcs rồi chọt vô âm đạo mình rồi rút ra liền. Kêu xong rồi. Làm mình đau điếng. Họ kêu về mua thuốc uống. Trong tờ kết luận có ghi mình con so, thai sớm. Ngoài ra k có chỉ định đi siêu âm gì hết. Mình kêu đau bụng cũng k hỏi xem đau thế nào??😶😶😶 Cứ thế đến ng khác... Nếu chỉ đi khám để nhận kết quả con so, thai sớm thì mình cũng tự biết đc rồi. Không cần mất nửa ngày chờ đợi mệt mỏi 😶😶😶 Tiện thể các mom đã sinh con và đang có bầu có thể chia sẻ về bs tư mà mn đang theo được không ạ???#haizz

6 Các câu trả lời

lần sau m tìm hiểu kĩ trước rồi đi khám cho đỡ tốn thời gian với công sức nha. M mất có nữa ngày còn đỡ nha e nghe nói khám bảo hiểm có khi cả ngày luôn ấy chứ. lần sau m có muốn khám từ dũ thì m đặt lịch trước để khám dịch vụ ah. vừa không đông lại đỡ chờ đợi lâu nữa. e đặt dịch vụ VIP giá 500k ah. Sử dụng dịch vụ đó chích ngừa hay test đường hay mua thuốc cũng được ưu tiên hơn nha.

Em đang tham gia cuộc thi #TAPdoraemon M có thể vào link dưới cho e xin 1 like cho ảnh được không ạ. E xin lỗi đã làm phiền. https://community.theasianparent.com/booth/1080296?d=android&ct=b&share=true

Từ dũ là ko bao giờ vô đó khám 1 lần nào nữa tởn tới già. Bạn vô hùng vương khám đi bên đó cũng chuyên về bầu.

❤ con tham gia cuôc thi ảnh. m ủng hộ con ạ https://community.theasianparent.com/booth/1080732?d=android&ct=b&share=true

kì cục vậy trời . vãi cho bác sĩ

Quan tâm