KAPAMPANGAN MAYABANG?

How true na mayayabang po ang mga kapampangan? Yung asawa ko ngayon is parang may galit sa mga kapampangan. Yung dalawa kasi sa mga naging ex nya dati ay mga kapampangan daw po. Lagi nyang bukambibig is mayayabang daw at masasama ugali ng mga kapapampangan. Yung ate ko naman po ay nakapangasawa ng kapampangan at mayayabang daw po talaga ang mga kapampangan tipong di nagpapadaig kumbaga. Purong tagalog po ako at taga Bulacan.

25 Replies

husband ko ay kapampangan. ok naman sila. yung yabangan nila is kulitan lang at hindi naman nakaka offend. baka yung ex lang ni husband mo mayabang. i mean, kahit sino naman at kahit taga saang probinsya may mayabang talaga. saka kung mayabang talaga kapampangan bakit naka dalawa sya? hahah ok ang kapampangan for me. very family oriented at masarap magluto. QC girl ako.

Nanay ko Kapampangan while tatay ko Tagalog. Lumaki kami sa Pampanga. And all I can say is proud lang talaga mga Kapampangan as kapampangan more than being Filipinos. Kaya feel ko nami-misunderstood ng mga tao. Sa side ng tatay ko na tagalog, hindi nga mayabang pero dami mainggitin. While sa kapampangan, mayabang pero swear mababait at matulungin.

Kung lagi nya bukambibig ghurl yan, parang di naman maka move on sa mga ex nya asawa mo. Mayayabang doesn’t automatically equate to masasama ugali. TBH, Kapampangans are very chill people. They’re always proud of their race. Noong pumutok yung Taal, they were the one of the first responders and they were proud of that.

Hindi po porket kapampangan eh mayabang . Kapag nagsalita po kaming mga kapampangan parang galit kasi malakas po boses namin or dahil sa accent din po . Pero NASA Tao po talaga Kung mayabang ka po I Hindi . Dapat Hindi nilalahat ng mister niyo po porket meron siyang bad experience sa ganun 🤗

5y ago

Big check kapampangan here 😀😀

kapampanga po ako.actually mayabang nga sila pero ung yabang nasakulitan Lang nmn😅 at kapampanga po kc masaya kasama nasa tao na Lang un pano nila tignan. Asawa ko tagalog ilocano pero tuwang tuwa sa kapampanga halos kasama nya kapampanga kc masayang kasama lalo na kng Alam mo silang pakisamahan hahaha😊

3y ago

ayun bahala ka daw pumayag na yata 😊

Nasa pagsalita siguro oo, yung tono. Pero may laman lagi at totoo. By the way, halos lahat naman ng lahi ganyan din may mayayabang din mapa tagalog o bisaya o khit ano pa.. Pag kasi naglambing ang kapampangan malakas boses na parang galit minsan. Pero hindi mayabang sa naghahamon ng away.

Para sa akin, kahit hindi naman po kapampangan ay may sadya talaga na tao na mayayabang at may sadya talaga na tao na masama ang ugali... Pero marami nga po nagsasabi nun tungkol sa kanila... Hindi po ako kapampangan, purong tagalog po ako na taga bulacan...

Nope, i have friends na kapampangan pero mababait sila. Maiingay lang sila mag usap usap pero okay sila makisama. I think wala naman yan sa kung anong province sila galing, kasi may mga taga Manila din naman na mayayabang di ba. Nasa tao na talaga yan.

Me po kapampangan dipende po siguro sa sitwasyon ung iba po maagas ung dateng peo pag nakilala mo sya hindi pla sya maangas ganon po ung iba namn tahimik peo may ibubugang yabang parang ganon po peo mababait nmn po ung mga kapampangan just saying po hehe

Hindi naman po mayabang may kakilala kme na taga pampanga sasmuan pag fiesta sa knla ngpupunta kme yung mga tao dun mababait sadyang malalakas lng boses nila pag nkkpag usap kala mo may kaaway 😂 Pero da best sknla yung buro, alimango at sugpo hehehe