?

Hindi mo ba matatawag n asawa hanggat d pa kasal at may anak na?

136 Replies

Yep

Yes

No

Live in parner. Jowa. Pwede tawagin asawa pero sa batas hindi kinikilala.

Live in partner pag di pa kasal

Pag kasal lng yung asawa.

Naalala ko tuloy nung nagtalo kami ng mama ko dahil sinabi ko na nahihiya ako sa live in partner ko kasi siya lahat sumasagot ng gastusin namin, sabi ng mama ko bat daw ako mahihiya e asawa ko naman na daw si lip at may obligasyon siya samin ng baby ko, sinagot ko yung mama ko na di ko pa matatawag na asawa yung kinakasama ko dahil lang sa may anak kami at yung obligasyon sa baby ko lang applicable hindi sakin. Hirap kasing tawagin siyang asawa lalo na sa panahon ngayon na madaming mahadera, baka barahin ako na "yung mag asawa, yun yung ikinasal na." Baka makapanakit lang ako ng hayup este tao. 😂

for me lang po, u can call him partner but not really asawa kasi para sa married na po yun...

For me. Ndi pa totally. Mapapakilala ko ,yes as a hubby. But para sa sarili ko ndi ko maclaim ng buo. Pag dating nga sa pera nahihiya pko sknya manghingi khit responsible nya yun e.

Common law partner if you are "living in" exclusively together like husband and wife for atleast 5 years but without the benefit of marriage.