Normal delivery: Stitches & Bowel movement

Happy new year mga inay! Ask ko lang if normal lang sa kagaya kong 1 month PP na masakit at fresh pa rin ang tahi? Super hapdi pag nadadaanan ng ihi, as in nakakaiyak. And add ko na rin, kung ako lang ba hanggang ngaun hirap na hirap dumudi? Laging matigas, feeling ko dahil doon kaya masakit pa rin ang tahi ko 🥺 Salamat po sa sasagot!!

2 Replies

Ibalik nyo po sa nagtahi. Dapat po mga 1 to 2 weeks ok na yan. At sa pagdudumi naman, kumain po ng mayaman sa fiber, inom maraming tubig, exercise, at solusyunan ang constipation kasi pwede nga din sya magdulot ng dagdag na strain sa perineal area. Good luck po. HNY

nilagang bayabas po mas better yung udlot talaga or yung mga bagong tubo na dahon sa dulo yun yung ilaga mo hintayin mong mawala ang init tapos yun yung ipang punas mo sa sugat, or mag betadine ka na fem wash yung walang scent