Sleeping routine.

Hapon po, normal pa din po ba ang sleeping routine ng baby ko ?.. sa gabi nakakatulog po sya mga 4hrs tapos sa madaling araw hanggang umaga halos 5-9 hrs sya gising tapos matutulog po ulit sya ng mga 5:30 or 9:00 ng umaga. #PuyatKamiLagi.

1 Reply

Ang mga sanggol na bata hanggang 6 na buwan ay mayroong hindi regular na oras ng pagtulog, at normal na sila ay magising sa madaling araw. Ang mga sanggol ay madalas na kailangan ng madalas na pagpapadede, pagpapalit ng diaper, at kalinga, kaya't ang kanilang pagtulog ay nahahati sa maraming maikli at magkakahiwalay na oras sa buong araw at gabi. Narito ang pangkalahatang gabay para sa mga oras ng pagtulog ng mga sanggol: 1. **Newborn (0-2 buwan):** Ang mga sanggol na bagong silang ay natutulog nang mga 14-17 oras sa isang araw, ngunit karaniwan itong nahahati sa mga maikli at gabi na pagtulog. Madalas silang magising tuwing 2-3 oras para magpakain at upang tugunan ang kanilang mga pangangailangan. 2. **Infant (2-4 buwan):** Habang lumalaki ang iyong sanggol, maaring magsimula silang matulog ng mas mahabang oras sa gabi, maaaring umabot ito ng 4-6 na oras, ngunit kailangan pa rin nila ng pagkain sa gabi. Maaring mag-umpisa silang mag-take ng 3-5 na tulog sa araw. 3. **Baby (4-6 buwan):** Sa ganitong edad, may mga sanggol na kayang matulog ng mas mahabang oras sa gabi, mga 6-8 oras na kung minsan. Maaring mag-take ito ng 3-4 na tulog sa araw. Upang matulungan ang iyong sanggol na magkaruon ng malusog na kaugalian sa pagtulog at posibleng bawasan ang mga paggising sa madaling araw: 1. **Maayos na Kapaligiran sa Pagtulog:** Lumikha ng pare-parehong maayos at komportableng kapaligiran sa pagtulog para sa iyong sanggol. Tiyakin na ang kwarto ay madilim, tahimik, at may tamang temperatura. 2. **Pagkakaiba sa Araw at Gabi:** Ituro sa iyong sanggol na maunawaan ang kaibahan ng araw at gabi. Sa araw, ilantad sila sa natural na liwanag at maglaro. Panatilihin ang mas aktibong kapaligiran. Sa gabi, gawing tahimik at payapa ang paligid upang ipahiwatig na oras na para sa pagtulog. 3. **Ritwal sa Pagtulog:** Mag-develop ng tahimik na ritwal bago matulog na magsasama ng mga gawain tulad ng mainit na paliligo, mahinang masahe, pagbasa ng libro, o malambing na musika. Ito ay maari nitong ipahiwatig sa iyong sanggol na oras na para magpahinga at matulog. 4. **Schedule sa Pagkain:** Itakda ang isang regular na schedule para sa pagpapakain sa iyong sanggol sa araw. Ito ay makakatulong na matiyak na natatanggap ng iyong sanggol ang sapat na sustansya sa mga oras na gising sila, na maaaring magresulta sa mas mahabang oras na pagtulog sa gabi. 5. **Ligtas na Pamamaraan sa Pagtulog:** Sundan palagi ang mga ligtas na pamamaraan sa pagtulog na inirerekomenda ng mga pediatrician. Ilagay ang iyong sanggol sa kanyang likod habang natutulog, sa isang crib o bassinet na may matigas na kama, at walang maluwag na kumot o mga laruan. 6. **Responsive Parenting:** Maging handa sa mga pangangailangan ng iyong sanggol sa madaling araw. Kung sila ay magigising at umiiyak, ito ay malamang na dulot ng gutom, di-kaginhawaan, o pangangailangan sa pagpapalit ng diaper. Suriin ang kanilang mga pangangailangan ngunit tiyakin na ang mga interaksyon ay tahimik at hindi sobrang nakakapagod. Tandaan na ang bawat sanggol ay natatangi, at maaring magka-iba ang kanilang mga oras ng pagtulog. Mahalaga na magpakumbaba at maging maliksi habang ang kanilang mga oras ng pagtulog ay nagbabago. Konsultahin ang iyong pediatrician kung may mga alalahanin ka tungkol sa pagtulog ng iyong sanggol o kung ikaw ay nag-iisip ng mga pamamaraan para sa pagtuturo ng pagtulog, dahil maari silang magbigay ng gabay na nauukit sa pangangailangan at pag-unlad ng iyong sanggol.