Đừng chủ quan

🛑GÓC CẢNH BÁO ! cho những bố mẹ bỉm sữa (Luôn nghĩ rằng chuyện đó của ai chứ không phải của nhà mình) 16h hôm qua bố đón con từ nhà trẻ về, thấy người con nóng ran, bố nghĩ là sốt bình thường như mọi khi thì tối chườm khăn lạnh là lại khỏe... (Không muốn con dính tới thuốc) 23h đêm cơn sốt kéo dài, lần đầu tiên con c o gi.ật há mồn tr.ợn mắt. Bố hoảng loạn bế con chạy ra viện, tới nơi thì con cũng tỉnh, bác sĩ kiểm tra đo nhiệt độ, cho uống th.uốc hạ sốt thấy không có triệu chứng gì của sốt siêu vi hay dịch gì cả nên cho về. Về tới nhà con mệt ngủ luôn. Bố nghĩ là mọi chuyện ổn rồi. 4h sáng nay con lại sốt, bố lấy thuốc h ạ s.ốt nh.ét đít, chườm các kiểu nhiệt độ cũng vẫn 38🌡 (Mọi khi thường sốt là do ho, sổ mũi, chữa chút rồi khỏi. Nhưng quái lạ nay không có một biểu hiện gì, chơi và đi vệ sinh bình thường) 8h sáng đi ăn sáng xong con vẫn sốt. Bố quyết định đưa đi khám lần nữa ở phòng tư gần nhà, bác sĩ cũng chỉ đo nhiệt độ, hỏi biểu hiện rồi cũng cho thuốc hạ sốt về uống. Uống xong 4 tiếng bố vẫn thấy con sốt giờ là 38.5 độ. 11h bố lại đưa con đi khám ở một phòng khám tư của viện nhi đồng gần nhà. Bác sĩ sờ xoạn qua loa rồi cho đi thử m áu và chuẩn đoán viêm phế quản cho thuốc về uống. Cho con ăn trưa xong bố cho uống thuốc đúng chỉ dẫn bs và ru ngủ. Hai bố con ngủ được khoảng 1 tiếng thì con tỉnh dậy. Bố vẫn thấy con nóng bừng, mắt lờ đờ, tim đập nhanh. Cảm nhận thấy chuyện chẳng lành rồi bố đưa đi bệnh viện thủ đức. Trời nắng, viện thì đông, trong lòng bố như lửa đốt nhưng vẫn trấn an chờ đợi tới lượt con. Bác sĩ lớn tuổi hỏi han và khám rất kỹ, chưa khi nào đưa con đi khám mà thấy bác sĩ kỹ vậy, bs soi phế quản cũng không biểu hiện gì, nghĩ một lúc rồi bs lấy đèn pin soi vô mũi... Bs bảo bị dị vật trong mũi rồi (Bố đã từng xem cảnh báo trên mạng nhưng không nghĩ con lại dính phải) Bố chạy nhanh đóng tiền nội soi và gắp dị vật. Phúc bảy đời là dị vật mới chỉ đóng ở đầu mũi chưa đi xuống phế quản, chỉ cần một động tác khảy nhẹ của bác sĩ, dị vật và m áu văng ra, nhiệt độ của con từ 39 xuống dần ổn định, sờ người mát luôn mạch trở lại bình thường... OMG 😲 Qua sự việc trên mong rằng mọi người hãy chia sẻ để: - Bố mẹ có con nhỏ cần quan sát kỹ những biểu hiện của con mình và bình tĩnh để xử lý mọi chuyện tốt nhất. - Bác sĩ những người nắm trong tay vận mệnh của người khác sẽ kỹ càng hơn trong việc khám chữa bệnh. - Những nhà giữ trẻ hãy để ý trẻ thêm một chút và không để những đồ vật nhỏ xíu như này làm đồ chơi cho trẻ. ⛔🚫 Câu chuyện trên có thể xảy ra bất cứ lúc nào và ở bất kỳ gia đình nào có bé nhỏ. Do vậy mọi ng nên cẩn thận khi trông trẻ ạ. Nguồn: Vũ Đoàn

Đừng chủ quan
23 Các câu trả lời

trước có bé bị cái mụn của cái ray thức ăn dính ở cổ á, cũng hết hồn

mèn ơi, đó là lí do mình k gửi nhà trẻ, dù gì k phải con họ, k xót đâu

mấy này sợ thật á m, chỉ sơ xuất 1 xíu là xong😱

mình cũng mới đọc trên fb.đọc sợ thiệt nè m

mà sao vật như vậy lại vào mũi bé được ta

ms đọc lúc chiều trên facebook xong 😂😂

èo ơi, sợ quá , cảm ơn mom đã chia sẻ

. mới đọc fb thấy cảm phục ông bố

đọc mà cứ..... khiếp 😭

èo ôi... khiếp 😭