Vaccine for baby

Hello guys ask ko lng kung anong mas ok na vaccine kay baby kung yung monthly na binibigay sa health center na monthly or yung sa mga private pedia na mga 5 in 1 or 6 in 1. May pros and cons ba sila. Pa advice po. First time mom ❣️

1 Reply

my baby's pedia advised us na kunin namin yung lahat ng free sa center. they're the same pagdating sa effect, agahan mo lang para nauna ka sa gamot dahil hati hati yan. kumbaga kalalabas pa lang sa ref kaya fresh pa yung maitutusok sa baby mo pag nauna ka. free vaccines from centers are most likely from china/korea kasi yan ang afford ng government, while vaccines from private pedias naman mostly are from us/uk tapos lahat yun sa anak mo lang, walang kahati, kaya mas malaki ang mahal. but technically speaking, same lang effect nila. though sa center wala silang 6 in 1. penta/5 in 1 lang. another thing na namention ni pedia, mas mahapdi ang 5 in 1 sa center and most likely maglalagnat si baby which is isang normal occurrence basta hindi nagtagal yung lagnat. sa private pedia naman, may chances din naman na maglagnat but less na compared sa center. so ayun, sa center, libre, pero aagahan mo para laging fresh yung vaccine. tapos babalik ka for the doses. just a little background lang why i trust my baby's pedia that much is because she is my friend and she works for the municipal health center sa bayan nila so nagtuturok din siya ng bakuna doon sa mga bata. she knows the info needed sa mga vaccines na yun. kaya ininsist niya sa amin na kunin lahat ng free doon, then sa kanya na lang yung wala sa center like yung rotavirus vaccine. :)