1month old.. what to do?

Guys ano bang way ginagawa nyo para hndi masanay Lo nyo sa karga? sabi kasi ng byenan ko kaya iyakin si baby kasi sanay sa karga... at lagi sya gutom! normal ba tong palagi syang gutom at yun ang way ng pampatulog nya? #ftm

11 Replies

Based sa research daw sabi pedia ko, newborns are too young para pumasok sa isip nila na sanay sila sa karga. It’s never too much to carry your child kapag newborn pa. Baby ko na turning 4months na ngayon jusko 30mins lang kami patulugin dati kasi gusto palagi karga baka roon sya comfortable. And mahilig talaga yan sa boobs ng mommy gusto lagi nakababad kaya sakit nipples ko nun. Nagdudugo. Hayaan mo mga oldies iba kasi paniniwala nila and kinalakihan. Buhatin mo lang ng buhatin

Sulitin and enjoyin niyo lang po ang pagkarga. Minsan lang naman po sila baby. Kalma lang po kayo kapag umiiyak si baby. Sa experience ko po, hanggang 2 months iyakin si baby. Mag-tulungan lang po kayo ng husband niyo sa pag-aalaga. Sa pagpapa-breastfeed naman po, sabi ng pedia ko unli-latch / unli-breastfeed po talaga sila. Make sure na lang po na ipa-burp mo siya after para hindi siya magsuka or feeling bloated.

Iyakin kasi nag-aadjust pa yan sa environment sa labas. Mas safe at komportable pakiramdam ng baby kapag karga ng Nanay. My daughter now is one year old since birth karga-karga ko, pinagsasabihan ako ng mother, auntie, in-laws na ibaba ko lang daw. Hindi ako nakinig. Ngayon baby ko gusto nasa baba lagi naglalakad, gumagapang. Magpapakarga lang kapag magdede (breastfeeding pa rin).

kelan pala dapat kargahin pag malalaki na? your child your rules mommy. enjoy ko lang ung mga karga2 na yan dahil pag natuto na yan maglakad di na yan magpapakarga sayo. minsan lang sila maging baby just enjoy the moment po 🤗

Nag aadjust pa po ang newborn at need nila ang init ng katawan nating mga mommy kaya kargahin nyi lng po ng kargahin. 1mo old plng po yan kaya maya maya po tlga dede nyan. Feed by demand po mi. It will get easier as time goes by

Normal lang po yan. Pero regarding po sa pagpapadede, there should be an interval of 3 to 4 hours according to pedia. Wag po laging padede pag umiiyak, magkakahalak po yan. Patience lang po sa paghehele ng baby. 😊

Hindi po totoo ang sanayan... if hindi umiiyak si LO habang karga, it means ayun yung comfort zone niya. so kargahin mo lang since dun siya panatag

ganyan dn LO ko mi palagi naming karga karga at iyakin kase. Mas ok ng kargahin kesa sa hayaang nakahiga na umiiyak☺️

sis wag ka maniwala. Mas mdming good benefits ang pagkarga sa baby kesa sa MASANAY SA KARGA. check mo toh

hindi din ako naniniwala sa gAnyan Mamsh Kase mga anak ko sanay sa karga pero Hindi naman iyakin...

1y ago

mamsh ung baby ko po kc pag nakatulog sa pagdede at pag binaba na sya nagigising 🥺

Related Articles