EBF

Gusto ng parents ko na mag bottle feed na ako pag nag ngingipin na si LO pero ako ayoko kasi gusto ko ebf talaga kasi may mga mother naman na nakakapag ebf hanggang 3 years old. Tapos sabi ng mom ko na masusugat daw ako at kailangan pahintuin na yung gatas ko kasi may sugat na. Totoo ba yun?

9 Replies

hnd po valid ang reason na yan mommy . . mas maganda sa bata na bf til 2yrs old . . qng kaya mo nman mag produce ng milk wag kana gumas2s para lng iBottleFed c baby . . sayang ung gatas mo . . tsaka iwas sakit na sin kay baby . . and always remwmber walang papantay sa gatas ng isang ina. . kaya aq sau wag mu sundin ang sabi2 ng iba . . . para din naman 2 sa anak mu e . .

For me wala naman masama kung ibottle feed mo cya, mag pump ka na lang kung gusto mo breastmilk mo pa din ang ipaninom mo sknya, kasi sooner or later ikaw din naman ang mahihirapan kapag ebf ang ginawa mo sknya, baka mahirapan kang pahintuin cya.. Atleast kahit papaano ngayon plang sinasanay sanay mo. Na cya

Thank you mommies sa mga answer niyo. Parang ang hirap lang din kasi kasama ko parents ko kaya ang hirap na ako yung masusunod. 🙁 Ayoko din sana mag bottle para hindi na need mag hugas ng mag hugas ng mga bote at mag sterilize. Tska kung mag bottle feed ako need pa bumili ng bottle sterilizer

Nope not true.. I beeastfeed my son hanggan 3yrs old. I train mo lang siya na, pag parang kakagatin niya tell her/him na bad yan. Di na yan mangangagat momshies. Pero pag mangagat man idiin mo lang konti face nia sa breast mo..

Hindi naman. Makakausap mo naman si baby na wag kang kagatin 😅 sabhin mo mahal ang gatas. Dalawang linggo halos 2k gastos minsan hindi lang. Kung kaya mo naman magpasuso, push mo lng sis. Saka nakain na naman ng solid yan.

Ako naman po may ngipin na baby ko. So far di pa naman po nangangagat.. Pure breastfeeding here.. di rin marunong dumede sa bote baby ko.. Yung nipple ng bottle, kinakagat nia, water lang naman laman.

Mag pa ebf ka lang hanggang gusto mo. Ikaw naman nagpapadede hindi sila. Tyaka the best parin kay baby ang breastfeeding. As a parent we only wanf the best. Ikaw parin masusunod sa end of the day

if mali po pglatch ni baby pwd msugat or if may teeth na. pero kaya nman icorrect ang pglatch. at if ever mgkasugat merong gamot

Aq sa second q noon 2 years and a half aq bf. Pure bf ayaw nya sa bottle feed.