Sickness Benefit

Goodmorning po. Para po sa mga nagfile ng sickness benefit bukod sa maternity benefit. Pwede ko pa po kayang ihabol kung nag start ako mag leave ng august 5 pero ngayon pa lang ako magffile ng sickness form? Hindi na po kasi ako nakapunta ulit sa OB gawa ng kapos din sa budget para magpagawa ng medical certificate. Salamat sa makakasagot ☺️

2 Replies

sabe ng iba isang benefit lng ang pwede i avail sa isang taon. qng my maternity kna, ndi na pwede mag apply ng sickness. tama po ba, nbasa ko lng din sa fb, dpat din kse mag aaply aq ng sickness q due to hypokalemia q, pro d q na na2loy

4y ago

Pwede daw po dalawang benefit ang ifile nyo lalo pag high risk talaga ang pagbubuntis at maaga kang nakapag leave sa work.

Same here sis, May pa lang nakaleave na ko dahil sa high-risk pregnancy kaso di ko alam na pwede pala yun ifile as sickness leave sa SSS. Makahabol pa kaya tayo? December due date ko.

4y ago

Sana nga makahabol pa tayo Sis. September ang EDD ko e. Sana maihabol pa. Magbabakasakali na lang din. Sayang din kasi e.