Asking for advice to some of my concern

Goodmorning. Ask lng po going to 7mos naman this sept tummy ko pero diko alam yung date kasi last mens ko ngapo FEB then diko alam yung Date. Gusto ko na sana magfile ng Maternity Leave ko kaso nagpacheck ako sa OB-GYNE doon sa Emergency kahapon nakita ko 27weeks palang so napaisip ako kasi yung 7mos 28-31weeks if im right? Then nagpinakuha ako ng Test CBC at Urine Test ang finding nila MATAAS daw po masyado UTI ko . So yung concern ko po magpapacheck up sana ako today then tutal going to 7mos narin naman po tummy ko ipapasuggest ko sana mismo doon sa OB ko na gawin 28weeks sa medcert para maipass ko na sa clinic sa work namin kasi tagtag napo ako sa araw araw byahe papuntang trabaho naka motor po kasi kami ng husband ko the yung about pa sa UTI ko na kinababahala ko rin. Pwede kaya yon mga sis magpasuggest? Then if ever po ba magpa AWOL ako sa work makukuha ko parin Maternity ko? Thanks po sa sasagot??☺️ -firsttimemum #27weeksand6dayspregnant??

1 Reply

Hi sis. Much better siguro if magpa ultrasound ka para malaman yung exact age ng tyan mo. And regarding sa work mo, pag na Awol ka mahihinto yung contribution mo sa SSS unless ikaw na lang ang maghuhulog for the remaining months bago ka manganak. And as for maternity leave, mag sstart pa lang yung count ng maternity leave mo once na nanganak ka na..

5y ago

Sige sis salamat

Related Articles