Baby Checkup

Goodday! Tuwing kailan po dapat ipacheck up si baby, last month 1 week after po ng delivery dinala po namin siya sa pedia na for check up, wala napo kasi sinabi yung pedia kung kailan ulit next follow up check up ni baby. #FTM

1 Reply

pedia namin, nagsasabi kung kelan babalik, mostly dahil sa schedule ng bakuna. may baby book na ba si baby galing kay pedia? magpapaturok lang naman kay pedia kung walang available sa health center. ang pedia namin, ineencourage nia magpaturok sa center at libre naman un. ang advice ko, punta kau sa center nio. magparecord ka na para may vaccination card ka ni baby. magpaschedule ka na kelan ang unang turok ni baby. ang unang turok sa center ay 45days na si baby. then, kung may baby book ka from pedia, importante ung turok for rotavirus. sa pagtatae un. nakalagay naman sa baby book kung anong bwan dapat iturok sa baby un. we still follow ung turok sa pedia according sa baby book. pero kung hindi naman dahil mahal ang turok sa pedia, kahit ung turok sa center at ung rotavirus sa pedia na lang ang gawin nio.