CAS. Week needed

Good morning mga mommy. Tanong ko lang po kung importante po bang magpaCAS during pregnancy? Nasa 26 weeks na po kasi ako pero hanggang ngayon wala pang request si OB for CAS. Hanggang anong weeks po dapat yon ipagawa incase importante talaga siya? First time mom po ako. Salamat po sa mga magcocomment.

3 Replies

FTM din ako Mi, 29weeks now. Hnd rin ako pinag CAS ng OB ko. 26weeks ako nung tinanong ko OB ko, Sbe ni OB not all pregnant dw need mag CAS lalo na kung okay nman dw lahat ng Ultrasound mo. Unless gusto mo Mi, pwd ka humingi sa OB mo ng request.

It actually depends on you mommy, ang main purpose ni CAS is for you to know if may possible anomaly si baby. If want mo maging prepared you can go for CAS. I did my CAS on my 22nd week, normal results lahat :) But yes optional lang po ito.

Hanggang 28 wks lang po ang CAS. kase pag malaki na si baby hnd na masyado makita yung ibang parts. Wag dapat lumagpas ng 7mos po.