Pregnant Again

Good morning mga kananay, asking if meron ba sa inyo naka experience na thru CS nong first baby tas nabuntis ng 1 yr. and 4 months na si baby bago nasundan, May pag-asa bang ma normal delivery si baby no.2? TIA and Godbless.

4 Replies

Pero may VBAC advocates naman po na mga OB na first mo is CS pero thru Low Vertical Incision ang cut pwedeng mag normal delivery and yong sa first baby ko is emergency CS due to some unfortunate circumstances tas maliit lang ako magbuntis weighing 1.9 kilos lang si baby non.😶

4y ago

Yes, may mga VBAC advocate naman talaga. Question is, mamemeet mo ba ang requirements para makapag VBAC ka? May reason bakit sinasabi ng mga OB natin na 2-3 years muna bago magbuntis ulit ang CS right?

Wala. 4-5 years dapat ang gap para may chance na magnormal delivery. Sure na CS ka kaagad, di nga nasunod yung rule na 2-3 years dapat muna bago magbuntis ang CS.

Yeah wala naman din masama maging optimistic sa ganon nasa tao naman yon kung kaya o hindi.🤔

4y ago

Wala sayo yun. Nasa medical professionals yun kung ano assessment nila. Kahit kaya mo, kung sa tingin nila malalagay kayo sa alanganin ng baby, hindi parin sila mag go.

Ask your ob minsan kc misleading ang opinion ng iba😊