how i know i have milk in my breast?

Good morning dakilang Mga mommy! Im now 32 weeks preggy. But i dont feel anything to my breast. Parang walang milk sa loob. Possible ba pag anak ko pa lalabas ang milk ko? #firstimer

21 Replies

In my case, akala ko wala akong gatas ksi di pa ako nakabili ng mga lactating prods. Then bigla ako naglabor last week, so worried pano si baby? Bawal pa nman formula and feeding bottles sa hosp. 1:37pm po ako nanganak then by 5:30 need pumunta ng nursery para padedehen si baby. Tas semi inverted pa nipples ko. Tinry hilain yung nipples ko thru syringe (body) tas di ko inakala na may gatas pala ako 😂 colostrum yung unang lalabas sa breast mo. May nurse din na nag conduct ng breastfeeding seminar, sabi nya "it's all in the head or psychological" the more positive ka na may breastmilk ka, the more na meron talaga. So be positive momsh! Don't stress too much.

5y ago

Me, inverted talaga nipple ko kaya too much worried ako para kay baby. Xiempre anak natin takot tayong magutom kasi d pa nag sasalita eh. Salamat po.

ako paglabas ni baby 3 days or 4days after pako bago nagka gatas tpos inverted pa nipple ko , kaya syringe ang ginawang pang hatak sa nipple ko. tiniis at pinag tygaan ko un tpos nbba ako sa 1st floor para lang magpa breastpump pra lang lumabas nipple ko . Cs pako nun tiniis ko ang hirap at sakit para lang mpa breastmilk ko c baby kasi 8 days ako sa hospital bawl pa ang formula milk kaya nkaka awa c baby pag dmo lam pno pdedein

5y ago

Tiis lang Yan mamshie bsta hatakin m lng ng hatakin .. tapos pag anjn na.c baby pnadede m lng mg padede sknya khit ayaw nya

Hi momsh! That's normal, usually pag give birth lang talaga nagpproduce ng milk breasts naten. Based on my own experience din, even sa 1st day ni baby parang halos wala din laman breasts ko pero nakalatch siya so meaning may nakukuha pa din siya and take not few weeks ni baby once nakalabas na siya halos same size lang ng holen stomach nila 😊 kaya konti pa lang need nla

5y ago

Salamat po sa magandang impormasyon☺

Pag di pa lumalabas ng baby, d pa talaga lalabas din ang milk sa breast. Pag ka panganak mo kay baby saka yan lalabas. Lalabas ang important milk na unang inumin ni baby which is the colostrum :) sa una mahina pero patuloy mo lang ilatch si baby from day 1, lalakas at lalakas ang supply ng milk mo :)

ako po nun 33weeks may lumalabas po na white to yellowish color sa breast ko.. which is normal daw sabi ni OB! ❤️ til now ganun po,, im now 38weeks and 6days.. sana po magatas ako pgkapanganak,, usually dun daw po talaga lumalabas ang milk, minsan days after giving birth..

For my case, during pregnancy inum lang ng inum ng maternal milk. On my 8th month, milk for lactating moms plus lacta supplement. Tapos nung nanganak ako wherein nilatch agad si baby sa dede ko dun ko lang nakita na may milk nga tlga sa dede ko hehe.

Ako din po wala pa 35weeks and 5days na po ako.. Nagwoworry n din ako.. Kaya nagready na ko ng bottle saka formula milk if ever hndi ako agad magkagatas pagkapanganak.. Gusto ko din sana magbreastfeed para mas malusog si baby ko

5y ago

Good luck po sa atin mommy😊🙏

Me 22weeks sis may lumalabas na milk na sa Dede ko.. Depende Lang siguro po Yan 🙂😊 Tsaka Sabi din Kasi nila sakin dati ipa Dede ko sa partner ko habang malayo pa para Hindi akong mahirapan magpadede Kay baby

5y ago

Malayp kac husband ko. Kaya d ma dede. Pero salamat po.

Nung nagbubuntis ako, worried din ako kase wala man lang sign na magkakagatas ako. Pero nung nanganak na ako at nasa recovery room na ako, nung tinignan ng nurse yung dede ko kung may gatas na meron agad nalabas.

5y ago

May mga nabibili sis na nipple puller para umokay yung sayo.

Ang milk natin lalabas kapag natanggal na ang placenta. So sa paglabas pa ni babay magkakaron po. 😊 Relax mommy. Meron ka na gatas agad pagka labas ni baby kaya padede ka lang. 😊

5y ago

😁 okey po. Salamat.