SSS- Maternity Loan

Good evening mommies, narinig ko lang na may SSS maternity loan. Di na ako nagtanong pa doon sa nag uusap which is yung mama at auntie ko di pa kasi nila alam na buntis ako e. Pwede bang magamit ang maternity loan ng partner ko para sa akin kahit di pa kami kasal?. Salamat.

1 Reply

wala po sss maternity loan, maternity benefits po ang meron kung sss member po ang babae, kung ang partner nyo naman po hindi po applicable ang sss maternity benefits sa kanya dahil sa female member lang po. ngayon ang lalaki po meron lang paternity leave kung kasal po kayo. kung member ka ng sss at employed ka meron ka makuha maternity benefits kung hindi ka naman po member pwede ka magpunta sa sss para magpamember pero check mu muna eligibility mo when it comes to your due date.