SSS MATERNITY

Good evening mommies! Ask ko lang po, I filed MAT1 na. Nag start ako maghulog sa SSS March 2020, and my due date is December 2020. Ma aapprove po kaya application ko? Qualified po ba ako? Salamat po. #1stimemom

7 Replies

Ang pasok po sa banga momsh ay ung mg hulog nyo before ang semester of contingency. Kng december kayo manganak, bilang kayo 6mos paatras para makuha ung sem of con. Dec, nov, oct, sep, aug, jul, jun. Ung mga hulog nyo before june 2020 ang counted po. Mas maigi kng malaki hulog nyo like max na 2400. Pag naka 6 na months na may 2400 na hulog, 70k po ay siguradong sigurado hehee

3y ago

PANO PO MAG FILE NUN? FIRST TIME MOM/PREGNANT PO AKO. WALANG ASAWA . PDE PO BA YUN?

yes po. pero not sure po kung gaano kalaki makukuha mo mommy. it depends po sa contribution. but yung sister ko po mejo same ng situation mo and nakakuha po sya ng nasa 15k. not sure lang po if magkano monthly hulog nya 🙂

Hi mommy :) May qualifying period po tayo na tinatawag na dapat mahulugan niyo para maaccept maternity claim tho ang computation ay depende sa laki din ng contribution niyo :)

Ilang weeks po kaya mag nonotice ang sss para sa maaavail na mat ben po..april 17, 2021 po ang edd ko.

yes po.. ang icocount nila ay march to aug na contributions.

3y ago

march hanggang june lang

Ahh..so hindi pala sa tagal ng membership yun?

3y ago

Ahhh..okay po..since 2001 ako member...pero latest hulog ko is from July to December posted na..

wla pang 1week mag notify ang sss