Ang hirap nyang tawagin

Good day po May itatanung po sana ako About sa baby KO kasi 1 year and 3 months na po sya pero ang hirap nya pong tawagin tapos pag pinpasunod ko sya like mama papa pag tinuturoan KO sya di sya sumusunod pero bumibigkas sya ng papa yun lang pag tinatawag naman parang walang naririnig ... Normal po ba ito sa. Mga 1 year old Anu po ang dapat kung gawin thank you po sana po matulungn at mapasin nyo to

7 Replies

same sya sa anak ko mag 3years old sya ngayong July pag tinatawag ko parang walang naririnig tapos di nya ako tinatawag na mama pag may kailangan sya hinihila nya lang kamay ko pero nabibigkas nya mama at papa tas nakakapagcount sya ng 1-6 kami lang kase tao dito sa bahay may bata na kapitbahay pero minsan ko lang naipaglalaro sa kanila. pag pinapagalitan ko naman nakikinig mahirap lang suwayin akala nya nakikipaglaro Ako pag yun ginagawa ko

2y ago

yun nga po sabi ng mama KO makakapagsalita din daw may mga bata din daw kasi na matagal talaga makapagsalita ... pray lang tayu mams ..

you may seek pedia's initial assessment. minsan speech delay lang ang cause.as long as marunong makipag eye contact at may normal gestures si baby dont get frustrated so much. yung niece ko 2yrs old na bago nagsalita ng words. nag suggest si doc na kausapin lagi at i exposed sa ibang tao/kids. bcoz of pandemic hindi sya nakapag socialize kaya na trigger.

2y ago

thank you po

hi mommy. don't worry too much. iba iba po ang development ng baby. keep on guiding your baby and just observe his/her behavior. If ever may doubt ka pa din or walang nagbago pagtungtong nya ng 2 years old, much better na ipa check up mo sa pedia nya para makampante ka.

2y ago

thank you po

pa check nyo po sa pedia. baka sign po ng autism or baka may hearing problems

2y ago

nakakakirinig naman po sya . kasi pag ginugulat KO nagugulat Naman po sya

pa check nyo po sa developmental pedia mamsh. sign po yan ng autism.

madaldal namn po sya mag baby talk

hi