Please share your labor and birthing experiences.

Good day po. First pregnancy ko po and my EDD will be on June. I just want those mommies to just please share your labor and delivery/birthing experience, be it via CS or normal. Thank you so much po. I just feel the need to expose myself to different experiences and stories pagdating sa paglelabor at panganganak para somehow equip ako kapag ako na ang nakakaranas. Salamat po. Feel free to tell your story. ❤️#1stimemom #pregnancy #firstbaby #TeamJune2022

Please share your labor and birthing experiences.GIF
2 Replies

1st baby namin via nsd. 41 weeks & 3 days nung nanganak ako. Gusto na ko ics ni ob kasi no sign of labor. After my nst (nonstress test), pumunta ako ng sm. Lakad lakad. Akyat ng stairs. Got home around 6pm. Matigas tiyan ko. Pero di ko pinansin. Nag cr ako may dugo na pala. Nag dinner pa ko kasi gutom na ko. Shower. While monitoring the contractions & waiting for hubby. By 10pm, dumating kame ng hospital, 6cm na ko. Derecho delivery room na. Pinaka nahirapan ako sa pag ire. Wala na kong energy. Pagod. I recalled gusto ko na magpa cs, pero naka baba na si baby. Fundal push kaya nakaraos. Then nawalan na ko ng malay. Narinig ko na lang iyak ni baby. 3.2kg si baby kaya hirap akong ilabas. Ayun may tahi din. Masakit lahat - tahi at katawan ko. Pero worth it. 2nd baby preemie emergency cs dahil positive ako sa covid. Wala akong maalala na pain after cs. Dahil mas nahirapan ako sa covid symptoms. Thank God, healthy si baby at di nahawa sa akin. After cs, derecho isolation room ulit ako. Matinding gamutan pero nalampasan, kinaya ko. Di ako pinabayaan ni God. ❤️

2y ago

Inspiring ✨ thank you po sa pagshare.

Ako po during my pregnancy is tamad mag kikilos laging tulog pa. Mahilig din ako sa sweets kaya inexpect ko na malaki si baby and I'm 5'2 lang and was 62kg, kala ko ma CS ako. My ultrasound was on my 37 weeks and 2.6kg lang daw si baby at nag go signal na din si OB na magpatagtag ako. So nag squat ako 50 times, 1hr na lakad at akyat baba sa hagdan namin routine ko po yun ng umaga at gabi. Minsan di pa araw araw dahil tinatamad 😂 Nung 38 weeks ako scheduled for check up at pag IE sakin ay 4cm na ko and no labor pain talaga. Pina admit na ako ni doc kasi manganganak na daw ako within the day. 6cm nag lalakad at squat pa ako sa labor room 😂 Nung 7cm na, dun ko naramdaman yung labor. Mga 30 minutes din pong irihan ang ginawa ko with fundal push ng nurses. Di ko inexpect na kaya ko mag normal delivery.

2y ago

Mahirap po talaga mag diet lalo na if may mga cravings, ang ginawa ko nuon nag less rice at saging na saba na lang. Pero bawal po kayo mag pagutom. Ingat po palagi.