SUGAR TEST

Good day mga Mamshie! Sino dito un mga buntis na dumaan ng Sugar test o un tinatawag na OGCT test? Kamusta naman un test na un? Salamat po sa sasagot! #1stimemom #firstbaby #advicepls #pregnancy

21 Replies

ayun after uminom ng concentrated glucose mataas ang result ng blood sugar ko kahit ika 2rd hr na ng blood extraction. kukuhanan ka kasi 2-3x ng dugo after mo inumin ung glucose e so ung unang kuha mataas talaga then after 1hr kukuhanan ka ulit dapat bumaba na ung blood sugar mo pero sakin tumaas pa ng konti. so ni rule out ni obgyne na GDM pregnancy ako. 7-8weeks ata ako nung pinagawa sa akin yan and after ng result pinapamonitor na skin ni obgyne ung sugar ko sa bahay 4x a day with a glucometer. kung hindi daw macontrol si blood sugar ko e magiinsulin daw ako wc is ayoko mangyari. lumalaki kasinung baby pag iniinsulin e. pero so far controlled sugar ko kaya from 4x naging 3x tapos 2x ngayon 1x a day na lang ang blood sugar monitoring ko.

Dito naman sa Malaysia, kinunan lang ako ng dugo and urine twice. Before the test (9AM) and two hours after (11AM). Yung juice na pinainom sa akin ay parang pinatamis na orange juice lang. Hindi naman din ako nasuka. I was on fasting for 10 hours already so any liquid or solid ay iwewelcome ng bibig ko haha! I was advised to finish the drink in 10 minutes. Just bring something to read in the hospital or watch a movie sa Netflix. Kasi sa duration ng test na ito, di ka pa din pwede kumain. Make sure you eat a heavy meal. :)

Fasting from 12midnight po. 7am nasa lab na ko. Kinunan ako sample. Then pinainom ako ng sobrang matamis na liquid, masuka suka ko sa tamis 😆 then after 1 hr kuha ulit sample. Tapos wait ulit 2hrs for the 3rd sample. Past 10am na ko nakaalis clinic kasi bawal umalis kung di mo macomplete ang 3 samples (first hr, after 1hr, after 2hrs) first baby ko po may gestational diabetes ako. 2nd so far normal pa daw sugar ko. 33 weeks 6 days preggy here.

4y ago

Yung usual na pagkuha po ng dugo sa may ugat kung saan din kumukuha pag nagdodonate ng dugo. Di ko po alam exact na tawag sa part na yun sa may kabila ng siko 😅 bale twice sa isang braso then once po sa isa

OGTT po un mamsh..oral glucose tolerance test. thank God at normal ang result ng sakin.magfasting po kau nun usually 9-10 hrs .early in the morning ang procedure wla kang dapat kainin sa umaga mamsh.my ipapainom sau na prang juice. 2times ka kukuhaan ng dugo kya 2hrs ka mghihintay pra s blood extraction.

Fasting po tapos pagdating sa clinic kuha ng dugo sa ugat, pinainom ng isang bote na matamis. Wait for an hour kuha ulit dugo sa ugat. Tapos wait for an hour ulit kuha ulit ng dugo sa ugat. All in all 2 hours ka sa clinic.

yes need ng buntis ang ogt to test ang sugar.for me 1st time ko is orange juice nakaka umay na, nakaka suka.pero nun 2nd time ko for my second baby cola flavor ummm pde na lasang rc cola na matamis😊

My OGCT result was good.. ☺️ No need mag fasting.. Paiinumin ka ng liquid na sobrang tamis bawal isuka or else ulit na naman.. 😄 after 1 hour kuhaan ka ng dugo.. Then wait for the result na..

My OGCT result was good.. ☺️ No need for fasting. Paiinumin ka ng liquid na sobrang tamis bawal isuka or else ulit na naman.. 😄 after 1 hour kuhaan ka ng dugo.. Then wait for the result na..

Sabi ng iba pangit lasa nung juice na pinaiinom, for me okay lang naman. Then after an hour ka kukuhaan ng dugo. Pero now ang test ko sa sugar thru blood chem na eh.