Heart broken

Fyi, long post po. Sorry co parents, it’s me again. I know it’s the holiday season and we should be joyful & all but, I can no longer hold it together. I cannot tell my friends nor my family what Im going thru, again. I was the one who posted that hubby is having a depression. But then I had some doubts because nangyari na po ito 4 yrs ago. He used the same excuse para hindi kami magalit sa kanya instead kaawaan sya. Magalit dahil may babae sya. Which eventually led him leaving us for another woman. We moved out of our house & went to the province. After a few months we became ok again. Wala pong usap, nangyari na lang. we were happy whenever we’re together. Although I know sila pa rin ng babae nya. Doon na po sya nagwork sa province kung saan nandun yung girl. Magkikita lang kmi dito sa family home nila sa Manila. Or dadalawin nya kami sa province. And then come Feb I found out I was pregnant, but lost the baby the following month. By April we decided na sa family home na nila tumira. magpapatransfer na lang din daw sya ng site dito sa Manila. So I thought mabubuo na kami ulit. Sept I got pregnant again. Tinawagan ako nung girl, she was asking kung ano yung totoo. I told her Im pregnant. And dun nagstart na nagsabi si hubby na may depression daw sya. I was trying to be patient. I was willing to give whatever support he needed. Until ito nga po, 2 weeks na syang hindi umuuwi dito.. no text. Lahat ng pain noong 2015 bumalik lang. iniwan nya na naman kami, for the same girl at sa ganitong kalagayan ko pa. Hindi naman ako makabalik sa amin dahil alam nila maayos na kami dito.. and wala rin masyadong job opportunities sa province. Plus bed rest pa ako ngayon.. Hindi ko rin alam kung dapat pa ba kaming magstay dito sa bahay ng in laws ko.. Kung aalis po kami dito wala rin po ako pupuntahan dahil financially, hindi ko oa kaya. Wala po akong work dahil nga bed rest ako, plus the fact na nagaaral din po dito sa Manila ang anak namin.

7 Replies

Pinaglalaruan ka lang niya, sis. Hingi ka support at umalis kana or di kaya kasuhan mo yan mga piste sa mundo. Ikaw lang ang masasaktan kung patuloy ka pa rin maniniwala sa demonyong hubby mo na iyan. Wala syang maidudulot na maganda saiyo kundi puro pasakit lang. He’s manipulating you, gising na ate. Kahit ano pa gawin mo hindi magbabago yang potanginang yan. Bwiset sa buhay na animal na lalaking yan, walang kwentang nilalang. Huwag mo hayaang ganyanin ka ate. Nakakahiya naman sa mga taong may totoong depression, eh sya ayaw nya umamin sa kasalanan nya kaya puro excuse. Narcissist yan! Ate sorry sa sinabi ko. 😭 Merry Christmas. Huwag ka mawalan ng pag-asa, ingatan mo sarili mo at mga baby mo. Sila lang lakas mo sis and hopefully your family. Gigil ako sa mga lalaking mangloloko. 😤

Nakakalungkot na may mga taong merong legit na depression tapos yung partner mo, ginagawang excuse lang. It's obvious po na ginagago ka na lang niya. :( Siguro need mo na talagang sabihin sa family mo yang situation mo para kahit papano, may mag-aalaga sa'yo at sa dinadala mong baby. Lalo ka lang ma-i-stress if diyan ka pa mag-stay. If 'di mo kaya i-open sa family mo about your situation, at least mag-open up ka sa mga kaibigan mo. Pakatatag ka para sa mga anak mo.

Kung ako sayo, nag contraceptive ka. Kahit hindi na yung asawa mo eh. Kahit ikaw nalang nag pills, etc. You already knew that there's another woman involved. Sana di ka na nagpabuntis. I can't blame you. May kanya-kanya tayong version ng katangahan. Pero sana inisip mo din yung magiging buhay mo. Kagaya niyan bed rest ka. Lalo kang nahirapan. Still, let's pray for the best and kayanin mo for the baby and for your kids. Hay

Reason na lang iyang depression na sinasabi niya. He's cheating and that's a clear fact. Ayaw lang mag man up kaya niya yan sinasabi. Kung legal kang asawa humingi ka ng suporta. Ayaw. Magbigay? Kasuhan mo. Cause you know Ma'am being martyr won't help you at all. Pinapalala mo lang iyang sitwasyon niyo. Parehas lang kayong walang respeto sa marriage niyo kasi siya nagchecheat ikaw hinahayaan mo lang.

Perhaps you should tell your family the real situation para matulungan ka nila. Wag ka mahiya kasi family mo parin sila at the end of the day. Baka matulungan ka din na umuwi sa inyo. As for your husband, whether totoo man na nay depression sya or wala, it is still his obligation to provide support to you and your child.

Mygeesh sis halata namang ginagawa lang niang excuse ung depression kamu kc alam niang maaawa ka sa kanya at effective! Niloloko ka lang wake up girl gets kita mahirap mg sabi sa parents mo pero magulang mo padin yn at wala ibang tutulong sau kundi cla lang din. Pg isipan mo mabuti.

Sis, walang ibang mkakatulong sayo kundi family mo lanh din. Sabihin mo sa kanila ang totoong kalagayan mo at iwan mo na yang asawa mo.