Ask lang po

Ftm here po. Ask ko lang po yung gumugulo sa isip ko, bakit po sa LMP natin sila bumabase ng age ni baby? Bakit dun po ang unang bilang nila? bakit hindi po after mag sex kayo. Diba po sa last menstruation is wala pa po si baby nun? nakakalito lang po kasi talaga, bakit dun po sila nag bibilang. Respect po mga mommies. January 15 po ang last mens ko January 31 naman po nag Do kami ni hubby. Question po is: Wala pa po ba si baby the day na nag do po kami? mga ilang weeks pa po yun diba? Naguguluhan lang po kasi ako bakit sa lmp sila nabase. Dun sila unang nag bibilang hehe. (To know your due date po diba) Huhu, pa answer mga mi. Thank youuu.

1 Reply

dahil nakabase sa ovulation which is when possible mabuntis. and ovulation happens in the middle of menstrual cycle. EDD using LMP is only an estimate dahil hindi lahat ay regular. kaya 1st trans v ultrasound ang mas accurate na basis for EDD which is nakabase sa size ng embryo. may formula ang EDD using LMP. so kung walang ultrasound, sa LMP magbebase.