Mix feeding

Hello. FTM here. 6 days old po si baby. Pag may na ppump po ako pinapa dede ko sknya. Similac dn po milk nya. Anyone po naka encounter na medyo hirap mag pupu si baby? Normal lang po ba un? Medyo worried po ako sa pag pupu nya eh.

3 Replies

Hello ma! Nakaka-relate ako sa pag-aalala mo. Normal lang na magkaroon ng pagbabago sa pagdumi ng mga bagong silang na baby, lalo na kung mix feeding ang ginagawa mo. Minsan, nagiging mas matigas ang dumi nila kapag formula ang ginagamit. Kung nahihirapan siyang dumumi, subukan mong i-massage ang tyan niya nang dahan-dahan o kaya'y magbigay ng kaunting tubig kung inirerekomenda lamang ng doktor. Kung patuloy pa rin ang problema o parang sobrang hirap, magandang kumonsulta sa pediatrician para makasigurado po.

Hi mommy! t's common for newborns to experience changes in their bowel movements, especially with mixed feeding po. Formula milk can sometimes make their stools hard. If your baby is having a hard time, try gently massaging their tummy or offering a little water, but only if your doctor says it's okay. If nakakabahala na po talaga, it’s a good idea to consult a pediatrician for peace of mind po.

2d ago

Hirap din po sya mag burp. Pedia suggested to change her milk to S26 HA.

It’s quite normal for newborns to have changes in their bowel movements lalo na po if mixed feeding. Formula can sometimes lead to hard poop. If your little one seems to be struggling, you might try gently massaging their tummy. If the situation seems concerning, don’t hesitate to reach out to a pediatrician for reassurance po.