mixed feeding (breast and formula) ano ang ideal quantity ng formula milk na ibibigay kay baby

ftm here, 2 month old na si baby ko, nag mix feeding kami kasi mahina ang supply ko ng breastmilk. pero kahit mahina, ayoko itigil ang pagpapabreast feed kasi alam ko mas masustansya to kesa formula milk. at napapansin ko rin na mas kalmado si baby kapag breastfed sya, yun nga lang madali magutom si baby at masakit na ang nipples ko after ng ilang feed kaya nag aalternate ako between breast and formula milk. sa ngayon 2oz per bottle feed ng formula ang tinitimpla ko, ang tanong ko ilang oz ba dapat ng formula milk ang mainom ng baby per day kung mix with breastmilk. tyia mga momsh.

2 Replies

The more you mix feed, the less milk your body will produce. Every ounce of formula you give is one ounce that you told your body not to produce. Do not fall into the Top Up Trap! Ito yung Top Up Trap: Pakiramdam mo kulang ang breastmilk mo ==> Magbibigay ka ng formula/Magta-top up ka ng formula ==> Mabubusog sobra si baby at matutulog ng mahaba (kaya siya nabubusog kasi mabigat sa tiyan ang formula kasi yung composition ng gatas ng baka ay para sa mga baby na baka na merong apat na tiyan eh ang babies natin isa lang ang tiyan; kaya siya matutulog ng mahaba kasi yung energy ng katawan niya ay mapupunta lang sa pag digest kasi hirap siya kasi nga isa lang ang tiyan nya kaya habang nagda-digest, lahat ng energy andun, matutulog ang katawan niya to cope) ==> Mas dadalang ang pagsuso sa iyo ni baby ==> Lalong kakaunti ang gatas mo 😞 ==>Pakiramdam mo kulang ang breastmilk mo ==> At paulit ulit ito hanggang mawala na ang gatas mo. Our bodies are wonderfully designed. Kung ano ang kailangan ni baby, yun lang ang gagawin na gatas. So mas madalang si baby sumuso, mas konti ang gagawin ng katawan na gatas kasi iisipin niya hindi naman kelangan; mas madalas si baby sumuso, mas maraming gagawin na gatas ang katawan. Number 1 rule yan sa breastfeeding. Kahit na isang sakong malunggay, gata, fenugreek, brewer's yeast, malt, atbp ang inumin natin, kung hindi magla-latch si baby ng maayos, hindi gagawa ng gatas ang katawan.

tbh, lalong hihina ang supply if may kahalong formula na. why? kasi law of demand and supply ang bfeeding.bthe frequent na naglalatch si babu, nagsesend yin sa brain na need magproduce ng more milk para kay baby. anyway.m, if 2months, 2-3oz yan, evey 2-3hrs.