14weeks and 1day

#firstbaby #pregnancy #1stimemom hello mga momsh . Gud eve po . Ask lng po na pg po ba buntis madals ng mgkaroon ng UTI ... Kase po uminom ako softdrinks kahapon ung maliit na mountain dew ubg nsa plastic bottle .. Tpos kanina po uminom ulit ako isang basong coke tanghali .. Tapos po bgla nlng po parang may tumutusok sa tagiliran ko sa may bandang baba . Worried ako bka kasr mapanu c baby kay gnwa ko tinaas ko paa ko tas nilgyan ko ng unan ung pwetan ko .. Tapos naka ilang bottle ako na tubig bka sakling mawala . At un pagka ihi ko ng ilang beses .nwala nga po ung sakit .. UTI nga po kaya un mga sis . Thankyou po . #advicepls #pleasehelp #pregnancy #1stimemom

2 Replies

Yes, common ang UTI sa buntis. And yes, delikado siya for baby kapag hindi naagapan. If gusto mo malaman if may UTI ka, magpa urinalysis ka po tapos pabasa mo sa OB mo. In the meantime, more water. Less softdrinks na rin para iwas UTI at GDM.

3y ago

thankyou sis

Urinalysis test lang po makakapag patunay kung mag UTI ka. Iwasan nyo nalang po mag softdrinks.

3y ago

thankyou sis .