Share ko lang..

First time mom with one month old baby boy. 26days ang pinalipas ko bago ako maligo manganak, after ligo hinilot ako ng konti sa dibdib para dumami ang gatas.. pero di ako hinilot sa tiyan/puson dahil fresh pa ang sugat (nomal delivery). And today, super super sakit ng buong katawan ko.. ang sakit ng likot at balikat/braso ko and masakit din ang ulo ko. Siguro dahil na rin sa puyat at di tamang oras ng pagkain. Katulong ko naman yung mister ko pero mas gawaing bahay ang ginagawa nya (laba, hugas and sya din nag-aasikaso ng food namin plus nagwowork pa sya) kaya hindi ko talaga sya maubliga palitan ako sa paggising sa gabi/madaling araw. Anyway ?, tatanong ko lang sana mga mamsh kung ano ba pwede kong inuming gamot o kainin para mawala yung sama ng pakiramdam ko. Pwede ba ako mag-alaksan? Mix breastmilk and formula si bebe ko..

5 Replies

Biogesic na lang siguro mommy kasi matapang ung biogesic, and drink ur meds 1 hr before ka magpabreastfeed ulit kay baby. Ako kasi pag sinusumpong dysmenorrhea, umiinom ako ng dolfenal, allowed naman ni ob, pero un nga lang dapat at least 1hr bago ulit dumede si baby. And inom ka sabaw para gumaan gaan pakiramdam mo.

5y ago

Thank you mamsh! Para akong tatrangkasuhin pero walang lagnat. Sobrang sakit lang talaga ng buong katawan ko.

inom ka biogesic momsh,then pag nakakatulog si baby,sabayan mo para kahit pano makabawi ka.plus more masustansya at masabaw na pagkain din dapat. :)

biogesic lang sis di kc pwede mag inom ng ibang gamot kc mawawala ang gatas mu. ganun din po kc sv saken ng doctor q.

5y ago

Thank you mamsh! 😘

Wag Alaxan mommy. Paracetamol pwede na. 1 month si Baby nilagnat din ako yun binigay ng OB ko.

saka baka nabinat kana po kc malakas makabinat ang pagpapalipas ng gutom.