PRANING NA MOMMY

First time mom here. May nga times ba na nag o-overthink kayo tas chinicheck nyo always si baby kung okay lang ba. Tas kung may mga konting ano ano, napapa tanong kau agad kung kani kanino. May anxiety lang sguro ako. Tas ngaun may ubo at sipon LO ko,halos di ako mapakali tapos always ko bini blame ang sarili konkung bakit sya ngkasakit. Tapos napapa isip ako kung gagaling kaya sya. Napa check up ko na rin sya. Pero nega pa rin ako Grabe sobrang bigat ng pakiramdam ko. Huhu ? normal to or ano? 3 months pa lang LO ko. May nakaranas din kaya ng ganito o ako lang?

9 Replies

Momsh, isipin mo na lang na need din nila magkasakit to build up their immune defense. For example, cough and colds, madaming strain ng virus nyan kaya kailangan magkaroon na sya ng antibodies para dun. The first 2 years nila talagang halos mayat maya may ganito ganyan pero pag toddler age naman na, madalang na rin. Need lang natin imonitor na masustansiya pagkain nila, enough sleep, proper hygiene para dapuan man ng sakit, madali nila overcome.

Hi, mommy! Normal po yan sa mga first time moms kagaya natin. Di ko din alam kung kelan mawawala ang pagkaparanoid ko, pero it gets better everyday. Make sure po to have your baby checked po sa pedia niya para gumaling agad at hindi magdevelop sa pneumonia yung ubo and sipon niya. Goodluck mommy!😊

ganyan din po ako 4yo na dughter ko. i think di naman maiwasan ng mga nanay. lalo na kung iisa pa lang syang anak mo. kahit sa pag-ihi mo ung one snap lang dapat makabalik ka na sa paningin nya. struggle is real.. pero ganun eh. mahal ko kasi sya masyado :)

Yup.ako nga dko maiwan iwan kahit magccr lng ako. Tapos sa sobrang praning ko din lagi ko tinitignan tyan nya baka mamaya kala mo tulog lang dna pla humihinga

5y ago

Tiwala lng po tayo😇

Momsh same here. Kumg pwede lang palagi ka lang nakatingin sa kanya at ng mabantayan mo. First time mom here.

5y ago

Di pala talaga ma iwasan noh.

Ganyan din ako ky LO lalo na uung kinakabag sya😭 isip ko baka sa kinakain ko kasi BF sya

Anxiety lang po yan, or pwede emotional breakdown. Ganyan din po ako.

Yup until now gayan ako sa lo ko kahit 4 y.o na 😂

Please dont be over protective. Too much is bad.