kabag or colic

first time mom here, iyak #ng iyak at di makatulog si baby kagabi, from 9-2am diko na alam gagawin pinadede at hinele kona sabi nila kabag daw yun please mga mommies pa advice naman po ano dapat gawin para hindi magkaroon ng kabag si baby or anong dapat gawin kapag kinakabag sya.. salamat sa sasagot...

kabag or colicGIF
3 Replies

Kabagin din si baby ko before kasi as ftm di ko pa alam san dapat maging sensitive sa mga pinapagamit kay baby.. later on sa sobrang worried ko kay baby halos naexplore ko lahat ng mga dapat pagtuonan natin pansin sa mga ginagamit ni baby... like if formula fed po si baby may milk na nkakakabag pag di sila hiyang, yung feeding bottle din dapat slow flow teats lang para sakto lang na milk ma suck ni baby, walang extra hangin mapapasabay pag fast flow kasi yung teats mabilis ang flow then pag mag suck na si baby ng milk nasasama na ang hangin. Also, stir lang the formula sa bottle, wag po i shake kasi yung bubbles nkakacause din ng kabag... then after feeding mgpa burp po talaga.. wag ibabanpag nakarinig na ng buro kasi minsan pag fussy p din si baby kahit nkaburp na, may i buburp pa yan in a later time. You just have to be patient in his go to burping position... ganyan ang baby ko, kaya i make sure nlng nakapagburp man sya o wala pa, nka upright or burp position talga sya for 15 mins. Patience lang talaga mamsh para sa comfort & good sleep ni LO. Also, let LO wear his bonnet all the time po then pag napapansin niyo po nahihirapan si baby umutot or matigas tyan nya parati, apply po calm tummies ni tinybuds before matulog, very effective po just follow product instruction.. pagka nmn nagkakabag pa din si baby kasi may na miss po kayo sa mga things na yun, may over the counter drops nmn po na semithicone like restime, pinapainom namin 0.3 ml lang para maiutot yung hangin sa tyan niya.. better po ask your pedia sa gamot na babagay sa baby mo po hehe

1y ago

thank you sis sa advice😊😊

sis bili ka ng anti colic oil meron si Tinybuds,unilove at kleenfant. Tpos massage mo ung tiyan nya.

1y ago

At least 1 month po mmy pwede na sila gumamit ng oils hehe

Paburp mo po every after feed.

1y ago

thank you po 😊