First time ko makipag sex . Safe ba makipag sex during ovulation period?last day naman na un nng ovulation ko at safe naman ang pagsesex namin ng bf ko dhl naka condom sya at bago sya labasan hinuhugot na nya at pinuputok mismo sa condom.

8 Replies

hindi safe pag day ovulation kase mas mataas ang risk ng pregnancy. and mali pag gamit nyo ng condoms. simulat simula palang dapat nakacondoms na sya. may pre-ejaculation na tinatawag ito yung pag labas ng semilya ng lalake kahit hindi pa sya as in tapos na tapos o totally nilalabasan at pede kang mabuntis dun. advice lang kung ayaw pa maging mommy tama lang ginagawa nyo na may condoms pero itama din ang pag gamit. wala tayong abortion sa pinas kaya doble ingat. kung meron kaman mahanap online na nag bebenta ng gqmot pampalaglag its either delikado buhay mo kase lason iyun sa katawan at pedeng nd kana magkaanak ever. mag pills ka para mas safe din. walang masama makipag sex tao tayo. ang masama ay pahiging iresponsable. ok? love love! :)

2nd to the last day ng ovulation po ang peak. during sex pwede po mag stay ang semen sa loob ng ilang days. to answer ur question po, sa mga gustong magbuntis, during ovulation po ang contact kasi un po ang peak season kumbaga so if ayaw po mabuntis, 5 days before mens and 5 days after po ang contact (calendar method) sa condom naman po, it will lessen the possibility pero wag po natin alisin ung mga nakakalusot due to multiple reasons (ex: may maliit na butas accidentally) may mga nabubuntis po kahit naka condom.. my advice po is kung di pa ready wag muna mag contact. if di mapigilan, gamitin po ng tama ang contraceptives..

2y ago

sabi ko nga po may mga times po, kasi un yung nangyayari sa iba. kahit po pagsamahin ang condom, withdrawal at calendar method meron pa din pong maliit na chance. you can research about it po. wala naman po kasing family planning na 100% effective pero malelessen ang possibility magbuntis if gagamitin ng tama. if natatakot ka po, 2 weeks after contact, mag PT k po or 2nd day ng supposed mens mo. not to invalidate ur feelings po kasi normal naman ang sex pero ulitin ko po, kung hndi ready magbuntis, wag mag contact. madami po forms of intimacy.

as long as ovulation epriod mo.di ka safe lalo na kung ayaw mo magbuntis. as per my OB's advice. the safest days are the first 10days of your period - day1 ng period hanggang 10th day. and last 10 days before your period.

2y ago

pero po nd nmn po nia pnutoms a loob . ksi po sa sobrang tagal po nia labasan sya nlng po nglabas mgisa. lasing po ksi sya nun kya sbe ko gmitin nlng si maria palad. mbbuntis prn po b ako nun

Ako po may tanong Nag do kme ni partner ng 19 or 20 then nag karoon po ako ng 23 posible bang mabuntis ako ,?

sana may pumansin totoo ba kpg lasing si hubby matagal tlga labasan?? san my sumagot.

2y ago

salamat po ksi my ngyari ksi smin ni hubby nttkot ksi ako ayoko pa ksi masundan si baby . sa hrp ng panahon ngayon.

better check ob or magPT mura n lng PT ngayon.

Pasagot nmn po pls

Pasagot po