Gano kabigat 1st baby niyo? CS or normal delivery

First pregnancy at 32weeks, kinakabahan ako kasi parang pakwan na tyan ko, ask ko po if gano kalaki dinagdag ng timbang niyo whole pregnancy at gano kabigat si baby ng lumabas?

4 Replies

Kung may monthly check ka po, tingnan mo po ang fetal weight ni baby baka kasi ikaw lang tumaba tapos si baby nasa average weight. Prone to macrosomia kapag may gestational diabetes. Yung starting weight ko ay 57kg tapos ngayon 32weeks 60kg na po ako, yung weight ni baby nung 31weeks nasa 1.3kg so kung babasihan ko weight gain ko kalahati nun ay kay baby. Eat balance diet po. May mga baby lumalabas 4kg pero nakayang normal kasi nakadepindi po yun sa pwerta kung flexible pero malaki ang chance maCS if sobrang laki. May mga maliliit din na baby 3kg tapos hindi umabot ng 10cm yung pwerta ng mommy kaya CS.

11mo ago

Tingnan mo po sa tracker dito sa app.

nung first trimester ko, 39kg ata ako non sobrang selan ko maglihi non hanggang sa 2nd to 3rd tri lumalakas na appetite ko, naging 48kg nako. 32 weeks nako 2kg na si baby

Weight pa din ni baby ang basis mo wag yung laki ng tyan mo. Minsan kasi dahil lang pala marami panubigan mo.

3kls si baby at exactly 38weeks

11mo ago

ilan po weight gain niyo whole pregnancy? 😅 11kg na sakin and 4'11" po ako