Ep2 เรื่องผื่นแดงของลูกน้อย

Ep2 #เรื่องผื่นแดงของลูกน้อย ต่อกัน ยังอยู่ในช่วงเดือนที่สองลูกเริ่มร้องงอแงมากขึ้นร้องติดต่อกันสองวันสามวันจนแม่ทนไม่ไหวให้พ่อพาไปคลินิกเด็กใกล้บ้าน หมอตรวจแล้วไม่ได้บอกอะไรมากให้ยามาทา บอกว่าเป็นได้หลายสาเหตุอาจจะเกิดจากฝุ่นหรือขนแมว (บ้านเลี้ยงแมวค่ะ) หมอ บอกว่าให้เรานอนแยกห้องกับลูกในห้องไม่ให้มีอุปกรณ์อะไรเลยพวกทีวี ตู้เสื้อผ้าให้ห้องโล่งๆ เราฟังแล้วคิดหนักให้ลูกนอนคนเดียวคงเป็นไปไม่ได้แน่ๆ กลับมาบ้านก็ทายาที่หมอให้ เป็นยาที่มีสเตียรอยด์เราก็ไม่กล้าทามากแต่ทาแล้วลูกหน้าขาวขึ้นยาคงแรงแระ. เราหาอ่านข้อมูลทางอินเตอร์เน็ตไปเจอที่น่าเชื่อถือได้คืออาบน้ำลูกไม่เกิน 5 นาที ไม่อาบน้ำอุ่นหรือน้ำเย็นเกินไปทาครีมหลังจากอาบน้ำภายใน 3 นาที งดนมวัว ทำได้สักอาทิตย์นึงดีขึ้น เกือบหายเลยค่ะ คิดในใจลูกหายแล้วแน่เลย😁 ไม่ทันได้ดีใจ เท่าไหร่ ผื่นแดงมันกลับมาอีกแล้วค่ะ ช่วงนี้คุณย่ามาหาทำกับข้าวให้กินเยอะแยะมีญาติมาหาซื้อขนมนมเนยมาฝากแม่ก็กินทุกอย่างที่ขวางหน้า ยกเว้นนมวัว น้องร้องหนักมาก ร้องเหมือนมีคนมาหยิก ตัวงอ อึวันละห้าหกรอบเป็นสีเขียวมีมูก แต่ไม่มีเลือด จนวันนึงร้องไห้ตั้งแต่เช้าจนถึง 3 โมงเราโทรหาแฟนบอกไม่ไหวแล้วไม่รู้ลูกเป็นอะไรแฟนกลับมาบ้านตัดสินใจไปโรงพยาบาล เจอหมอเด็กทั่วไป หมอก็ให้เราปฏิบัติเหมือนเดิม เรื่อง อาบน้ำ เรื่องกิน และนัดให้มาเจอหมอภูมิแพ้เฉพาะทางอีกที ปล.ช่วงนี้แม่หนักมากเต้านมอักเสบคัด เจ็บจนเป็นก้อนไปหาหมอเหมือนกันค่ะแยกกันไป ให้พ่อพาลูกไปหาหมอส่วนแม่ก็ไปอีกแผนกหนึ่งเหนื่อยสุดเลยค่ะ

Ep2 เรื่องผื่นแดงของลูกน้อย
1 ตอบกลับ

ตามค่ะ

3y ago

เข้ามาอ่านต่อได้เลยนะคะ เขียนไว้จบแล้วค่ะ😁