Ep1 เรื่องผื่นแดงของลูกน้อย

Ep1 #เรื่องผื่นแดงของลูกน้อย ขอเล่าประสบการณ์เกี่ยวกับผื่นลูก เป็นแม่มือใหม่ค่ะ เริ่มที่เดือนแรกคลอดน้องเดือนมกราคมน้ำหนัก 2515 กิโลกรัม ช่วงแรกลูกกินนมแม่และนมเสริมเนื่องจากน้ำนมแม่ยังมาไม่เยอะน้องมีอาการปกติไม่มีผื่น กินนมนอนหลับไม่ร้องงอแงไม่กวน แต่ช่วงกลางคืนมีงอแงให้อุ้มบ้าง พอช่วงเข้าเดือนที่สอง เริ่มมีผื่นแดงบางวันเป็นเยอะบางวันก็ไม่เป็นแม่ซื้อยาสารพัดที่เค้าบอกว่าหาย ก็ไม่หายสนิท มีแต่เป็นมากเป็นน้อย ช่วงนี้แม่กินเยอะเลยคิดว่าลูกอาจจะแพ้นมวัวก็หยุดกินนมวัวเหมือนจะดีขึ้น แต่สุดท้ายก็กลับมาเป็นอีก ถามแม่ๆ คนอื่นก็บอกว่าเป็นเรื่องปกติเดี๋ยวก็หาย บอกตัวเองโอเค ใจเย็น เดี๋ยวก็หาย 😂😂

Ep1 เรื่องผื่นแดงของลูกน้อย
1 ตอบกลับ

เป้นเพราะฝุ่นรอบข้าง ติดผ้าติดเสื้อ ทำให้เด็ดแพ้ ผื่นแดงขึ้นได้

3y ago

ขอบคุณสำหรับคำแนะนำค่า ไปตรวจมาแล้วน้องแพ้แป้งสาลีกับขนแมวค่ะ ตอนนี้ควบคุมอาหาร จำกัดพื้นที่น้องแมว. ลูกสาวหายผิวใสแล้วค่า