Vỡ kế hoạch và sinh mổ

Em đang mang thai bé thứ ba này được gần 13 tuần, bé thứ hai mới được 18 tháng ạ. Vì khi sinh bé thứ hai bằng phương pháp mổ cho nên việc mang thai lại quá sớm sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của hai mẹ con ạ. Bác sĩ khuyên em không để tăng cân cả mẹ lẫn con quá nhiều nếu không vết mổ cũ sẽ bị nứt, nhưng em không biết phải cân bằng dinh dưỡng làm sao cho cả mẹ cả con đều tăng cân an toàn. Có mẹ nào đã trải qua và có kinh nghiệm hãy chỉ em với ạ, em cảm ơn mọi người rất nhiều ❤️#xin_ý_kiến_các_mẹ_ạ

12 Các câu trả lời

em mổ bé đầu đc 9 tháng, đi siêu âm có thai 1 tháng rồi.. cơ địa em tốt, tăng cân mẹ và con đều ổn định k vượt quá mức cho phép.. vì bầu sau mổ quá sớm nên em phải mổ bé t2 lúc 37w.. do ra dịch nâu và mở 1p rồi, nên em đi mổ gấp luôn.. con đc 2kg7 trộm vía khoẻ mạnh ít ốm vặt.. m cứ theo dõi kỹ, có gì bất thường nên đi kiểm tra ngay m nhé.. đi nhẹ, nói khẽ, cười duyên.. k bồng bế bé t2 quá nhiều, k mang vác nặng, k ngồi xổm với cao,... nói chung gì kiêng đc kiêng hết m, nhất là kiêng qh nha..

mình 9th đã mang bầu lại. hiện tại thai được đc 28w lên 8kg rồi m. mà khám bs bảo vết mổ ổn nên ko tư vấn hạn chế ăn j. chỉ kêu mình ko làm nặng nên nghĩ ngơi và chbi 38w5ng đón con. chúc m thai kì khỏe mạnh

chắc ít có m như v, m theo sát bs thôi, chứ thể trạng mỗi ng mỗi khác, m đừng uống sữa, hạn chế ngọt và bổ sung các loại hạt ngũ cốc sẽ k tăng cân nhiều đâu

m mua ngủ cốc dinh dưỡng 20 loại hạt lạc lạc uống ắ tăng cân vào con ít vào mẹ lắm

m thăm khám thường xuyên và nghe theo chỉ định của bs nhé. chúc m thai kỳ mạnh khỏe

mình cũng mổ nhưng mới 6 tháng à,thấy cân bằng hơi khó mom ạ.đẩy bài cho mom

Mom phải theo bác sĩ kĩ nha, do mình sinh thường mà cách nhau 5y nên ko rành lắm

mình cũng vỡ kế hoạch nhưng mình sinh thường, chúc mom thai kỳ khoẻ mạnh

mom nên theo bsi thăm khám cẩn thận nhé. chúc 2mecon vượt cạn thành công

chúc mom thai kì khoẻ mạnh,này phải thăm khám bác sỹ thường xuyên nè