Lựa chọn...

Em cùng chồng yêu nhau hơn 1 năm rồi kết hôn, đc gần 1 năm nữa thì có bé. Từ lúc biết có thai em và chồng đã có rạn nứt, em thì vẫn yêu chồng, nhưng k ngờ rằng có ngày chồng nói bớt yêu em rồi, muốn tìm cảm giác như ngày xưa mà k thể, bởi vì em k thay đổi bản tính của mình. Lúc đó em vừa buồn vừa tủi thân. Người ta có thai sẽ vui biết bao nhiêu, nhưng chồng em lại bảo vẫn chưa sẵn sàng làm ba , và lúc đó anh còn có ý định bỏ đi mà k nói. Khoảng thời gian đầu em đi khám thai chỉ 1 mình, chồng k hề quan tâm hỏi han gì cả. Đến vài tuần em nói em tự sinh con, tự nuôi con đc, bảo anh cứ đi đi. Nhưng anh k đi, có lẽ vì 1 phần tình nghĩa và đứa con, 1 phần vì anh sợ người đời chê trách. Sau đó anh cho em thời gian đến qua tết (khi đó là thai vừa đc 3 tháng) . Sau cái tết năm rồi, anh cố gắng đối xử thật tốt với em, đôi khi có lạnh lùng xa cách, em cũng biết mình khó cưỡng cầu hạnh phúc này, nhưng em cũng cố gắng thay đổi bản thân 1 chút, bớt xen vào chuyện của anh, và anh cũng vì con mà đối xử nhẹ nhàng với em, nửa quan tâm nửa thờ ơ. Thời gian mang thai em có nằm viện hơn nửa tháng trời, anh cũng lo lắng vay mượn tiền cho em sinh con đc trọn vẹn mà k nói cho em biết vì sợ em lo nghĩ. Có điều em biết nhưng k hỏi vì chồng đã k muốn nói. Sinh con ra đc 3 tháng, là hiện tại. Con vừa nằm viện về thì chồng nhắn tin nói chuyện với em. Rằng anh đã cố gắng lắm rồi, nhưng em vẫn k thay đổi, anh vẫn k có cảm giác như ngày xưa yêu nhau. Nên anh muốn nói ra để em biết, cho cả 2 nhẹ lòng. Em cũng k quá bất ngờ vì 1 năm qua em đã định trước kết cuộc này, nhưng vẫn cảm thấy đau khổ. Anh nói dù k còn thương em nữa, nhưng anh sẽ cố gắng kiếm tiền lo cho con thật tốt, lại cho em cơ hội thêm 1 năm. Em quyết định k cần sự thương hại đó, tự giải thoát cho anh cũng như cho chính mình. Em nhờ anh giúp 2 mẹ con thêm 1 tháng nữa, qua tháng thứ 4 em sẽ kiếm việc làm và tự nuôi con, k cần anh. Em có phải quá ích kỉ hay k ạ? Con sinh ra trong sự k mong muốn của ba nó, giờ lại k đc 1 gia đình trọn vẹn như bao đứa trẻ khác. Em cũng k có sức khỏe, sợ là sau này con khổ theo em. Nhưng con em, em sẽ k để ai mang nó đi đâu cả, và ba nó cũng k có ý định đem nó đi, em chỉ sợ ông nội....từ lúc bầu tới lúc sinh con ra đc 3 tháng, mọi việc trong ngoài đều do ông bà ngoại lo lắng, chăm sóc. Bên nội k hề có gì cả, ngoài vài lần thăm hỏi. Các mom cho em ý kiến, em làm như vậy đúng hay sai?

11 Các câu trả lời

ko phải nói chứ, càng nghĩ t càng thấy tức. Sao thằng CK m có thể ác thế ko??? nhịn. càng nhịn càng trở thành hèn nhát thôi m. Phúc Đức tại mẫu. con hạnh phúc hay không là do tình cảm của người mẹ. ko phải cứ đầy đủ bố mẹ là làm cho con hạnh phúc đâu. Cỡ như ck m, t đảm bảo, ko ở với m đc thì phải cưới đến 18 đứa vk, yêu 80 đứa mất. Đọc xong t lại muốn đánh người rồi. M nói với ck : xin lỗi, bà đây thiếu cái gì thì thiếu chứ ko thiếu tình cảm, ko cần phải bố thí, đứa nào đẻ thì đứa đấy nuôi, anh ko làm ck tôi cho hẳn hoi được thì để người khác làm. Biến!!! rồi m cứ sống phơi phới ra xem. T đảm bảo chỉ 6th-1 năm là nó lại quỳ xuống chân m xin quay lại đấy. Càng nghĩ càng tức

4y ago

em cũng có quyết định riêng cho mình rồi ạ. nếu thật sự chồng em k thể giữ đc nữa thì em sẵn sàng buông tay. con em tự nuôi, em tin dù mình k có sức khỏe hay công việc ổn định như người khác thì vẫn có thể nuôi dạy con đc tốt. thật sự giờ em muốn buông lắm rồi, cứ tỏ vẻ thương yêu xong 1 tg lại bảo mệt mỏi bức bối vì cứ phải ngụy tạo ra thứ tình cảm vốn đã nhạt từ lâu thì thật cũng k ra gì. em chỉ chờ đợi và cố gắng cho cả 2 vợ chồng thêm cơ hội, quá tam ba bận. lần cuối cùng em chấp nhận hy sinh cũng là vì con. cảm ơn m đã cho em thêm động lực

Rất cần suy nghĩ lại mom à, chuyện của mom, nếu không còn vấn đề khác thì mình thấy vẫn chưa có gì đến nỗi. Hãy cùng nhau ngồi lại và tìm câu trả lời cho vấn đề: "em vẫn không thay đổi". Nếu thực sự vấn đề thay đổi ấy sẽ tốt hơn hay chỉ đơn giản không ảnh hưởng đến người khác thì nên thay đổi để con có mẹ, có cha, có gia đình hạnh phúc...đó là mơ ước của biết bao đứa trẻ. vk ck hãy suy nghĩ thật kỹ, vì tương lai con vì thế hệ sau này, khi lớn lên đi học bạn bè hỏi mẹ đâu ? cha đâu? đứa bé rất khổ tâm...Một lần nửa mình thấy ck bạn vẫn còn thương yêu bạn, nhưng có lẻ vì lý do nào đó, hãy nghĩ thật kỹ nhé mom. Chúc gia đình sớm tìm lại hạnh phúc.

4y ago

anh nói thẳng là anh k còn thương em nữa rồi m ạ. Tình cảm nhạt rồi có làm thế nào cũng vẫn khó quay lại như ban đầu.

nếu là t, t sẽ lựa chọn ly thân, ko cần CK quan tâm làm gì, chút quan tâm nhỏ nhoi ấy chỉ làm mh trở nên ti tiện, lệ thuộc mà thôi. Kiểu vừa đút cho tí đường xong lại dùng dao đặt lên cổ người ta bảo : t ghét m muốn chết. Kiểu tình cảm này nó ác độc lắm, Nó làm đàn bà chúng mh bỏ thì thương vương thì tội. Cho nên, nếu là t thì t dứt khoát đá bay đi rồi. Đời còn dài, t còn trẻ, con t cần phải sống hạnh phúc. M hãy suy nghĩ cho kĩ, đừng để đứa con thiệt thòi vì mẹ ko đc hạnh phúc nhé

M hỏi thẳng ck xem a cần e thay đổi điểm nào? Và lý do cần thay đổi. Nếu hợp tình hợp lý m phải thay đổi. Vì thật sự là tcam giữa 2 ng chứ a vẫn chăm lo cho mẹ con m chứ k hề bỏ mặc. Ch vc k biết ai đúng ai sai chu yeu la cùng nhau thay đổi cùng nhau vun đắp hp cho gd thôi. Buông bỏ thì k đành mà tiếp tục cũng k xong thì cả 2 cùng gỡ nút thắt này. Có đôi lúc chính là ch qhe vc đó m. M có bầu r sinh con giữa 2 vc lại k có cảm giác như lúc trc. Thử gửi con cho ông bà 2 vc tìm lại cảm giác xưa xem sao.

4y ago

đã thử rồi nhưng anh vẫn nói k có cảm giác ạ. thật sự chuyện này khó có thể quay lại

Mình nghĩ 2vck nên ngồi lại nói chuyện với nhau. Nói cho nhau nghe những điều k hài lòng về nhau, cảm thấy nếu sửa được thì cho nhau thêm thời gian mà điều chỉnh để phù hợp với nhau hơn. Gia đình vốn k ai hoàn hảo cả, chỉ là chúng ta cần điều tiết làm sao cho hài hoà hơn để có một gia đình hạnh phúc hơn nè. Chúc mom sớm tìm ra quyết định đúng đắn cho mình

4y ago

hết tình cảm rồi nên m có làm gì nó cũng ngứa mắt thôi. Nói thật, ck t nó từng cặp bồ, nhưng t đòi bỏ, t đánh nó sưng cả mặt lên mà rồi nó vẫn phải xin lỗi t với mẹ t đây. Vì trong chuyện trách nhiệm với hôn nhân, gia đình, t ko có sai. T vẫn nấu thức ăn ,nấu thuốc mang cho mẹ t thường xuyên đây. Chả lẽ, lấy chồng rồi thì ko còn bố mẹ anh em à. T chưa thấy thằng ck nào cặn bã hơn thằng ck m đâu. Hết yêu thì bỏ nhau đi, hành hạ nhau để làm cái gì

Cái này gọi là níu k đc mà buông cũng k xong á mom có lẽ mom rất khổ tâm nhưng mom phải mạnh mẽ lên vì con nhé mom mom phải cố gắng lên nhé có con là niềm vui sẽ cũng đỡ phần nào mom à

đã nói rõ và vẫn k thể thì dứt khoát thôi mom. đọc cmt của mom mình thấy ck mom thật ích kỉ.

4y ago

em cũng cố gắng dứt khoát sớm, nhưng anh nói bây giờ cứ cố gắng lo cho con, cứ sống như vậy đi, vì bản thân anh cũng k biết mình cần gì nữa. khổ tâm lắm m ạ

M nghĩ k còn tc thì nên thôi, m k nuôi dc con 1 mình thì yêu cầu ck của m trợ cấp thêm

4y ago

em chỉ sợ sau này bên nội muốn bắt con đi thôi ạ...

minh bit m rất khổ tâm cố lên m vì cs gd con cái m fai mạnh mẽ lên

mạnh mẽ lên mom nhé,chúc 2mẹ con luôn khoẻ mạnh