Bị bệnh sau sinh

E mới mổ bắt bé được 6 ngày mà giờ e bị cảm rồi. Đau họng chảy mũi nhức 1 bên mắt. Lờ đờ biếng ăn. Làm sao mau hết bây giờ. E sợ lây cho con quá. E bom mũi bằng nước muối ngày 4-5 lần. Khò muối các kiểu. Cũng uống mật ong chưng tắc rau tầng. Giờ e vẫn lờ đờ Từ lúc sinh song cả ngừoi đều đau. Tắc sữa nữa chứ.#Xin_cac_mom_chi_bao_em_voi

6 Các câu trả lời

Còn về vấn đề tắc sữa thì phải chịu đau, day thật thật mạnh mới tan dc cục tắc. Hoặc Kết hợp chườm nước ấm nóng/ hơ lá mít đặt vào ngực lúc vắt sữa. 2 cách này đều khổ. Nếu lúc bth thì lẽ ra tắc bên nào thì cứ để con bú bên đấy cho thông, nếu bé nhà m nhỏ thì lực hút yếu, nếu có thì nhờ bé nhà ai bú cho, không ngại thì nhờ ck. Rút kinh nghiệm không đc để ngực căng tức quá. Hút bớt sữa đi cho đỡ căng thì sẽ giảm tình trạng tắc

10mo ago

Dạ, tại cơ địa e nhiều sữa mag e có tuyến sữa phụ nữa. Bác sĩ nố tuyến phụ có thông với tuyến chính nhieng ko phải là thông thuận lắm nên lúc nào cũng phải vuốt xuống phụ. Phải bú kiệt thì tuyến phụ mới thông ra dc. E có hút ra bớt nữa mà ko tránh khỏi bị tắt. Vết mổ đau quá e ko ngồi hút mãi dc. Lười 1 tí thôi là ăn hành ngay

Không lây qua sữa nhưng tiếp xúc gần sẽ lây cho con. Nếu cảm quá m có thể uống thuốc, hỏi xem có loại dành cho mẹ đang cho con bú không. Nếu muốn yên tâm để tránh kháng sinh thì m có thể cho con bú, hút sữa dự trữ xong uống thuốc rồi kiêng cho bú trực tiếp (trong lúc kiêng cho bé uống sữa nãy hút). Sau vài giờ thì m hút tiếp nhưng bỏ đi.

Xông hơi bằng nước các loại lá như kinh giới, hương nhu, ngải cứu, sả, lá bưởi, với lại uống trà gừng giải cảm xem nha m Tắc sữa thì căng đau lắm, m nhờ ck hút trực tiếp cho

10mo ago

Để e nố mẹ tìm lá xông. E cảm ơn

xông hơi nhé mom. khi xông trùm kín người hít bằng mũi và thở miệng xong làm ngược lại. cho con bú nên đeo khẩu trang để hạn chế lây bé.

nấu nc gừng để ấm âm súc họng nè. ngày 2 lân

mk nghĩ do tắc sữa nên sốt đấy mom