All about bakuna

Dapat bang malusog ang bata tuwing magpapabakuna? #allaboutbakuna #teambakunanay

18 Replies

Not necessarily malusog pero sana wala syang lagnat or sipon. Dahil risky din na lumabas so we need to make sure na Hindi sila mabilis madapuan ng sakit. Dahil kung may sipon or lagnat din, makakaapekto un sa procedure na gagawin ng pesos or health worker sa pagbabakuna kay baby

Kailangan ay malusog ang ating mga anak tuwing magpapabakuna upang maiwasan ang ibang side effects ng gamot na ituturok. Ngunit nakakalungkot lang kasi may mga lugar sa bansa natin na ang mga bata ay kulang sa nutrisyon kaya sila ay hindi ganoon kalusog.

yes. kailangan po “well baby” bago bigyan ng bakuna. “well baby” ay yung walang lagnat, sipon o ubo. kailangan niyo po sabihin kay pedia kung nagkasakit po sya sa araw ng bakuna or bago yun para advise nya kayo kung pwede ituloy. ☺️

Yes po, Mommy. Need to ensure na well baby po sya kaya may pre-vaccination checkup muna lagi si pedia bago mag-bakuna to assess if the vaccine should or shouldn’t be given ❤️

As per pedia, dapat daw po walang lagnat, ubo, or sipon. Kung meron man, kailangan iinform muna ang doctor para alam nila kung dapat ba ibigay ang bakuna.

Hi mommy, yes it is recommended na completely well si baby prior vaccination para madali mo po maobserve if meron side effects ang bakuna sa kanya.

importante na wala silang sakit kapag mgpapabakuna sila para magtake effect ang vaccine :) yan ang naalala ko sinabung pedia ng anak ko

oo naman importante na wala silang sakit or malusog para effective ang vaccine :) dba pag may sakit alam ko di tinutuloy ang bakuna :)

opo momshie make sure na wla syang iniindang sakit pra safe yung pag papabakuna mo sa kanya

Yes po mommy, not totally malusog. Ang importante dapat walang sakit o lagnat ang bata.