Gia đình đã có một bé gái, mẹ chồng rất muốn có bé trai. Bạn sẽ quyết định như thế nào?

Nhưng dịch bệnh khiến kinh tế gia đình kiệt quệ, lâm vào nợ nần nên không dám sinh thêm con để có được người tiếp nối hương hỏa.
Voice your Opinion
Cố sinh thêm con trai càng sớm càng tốt để gia đình chồng thương yêu gia đình mình
Phân tích cho gia đình chồng hiểu là kinh tế không cho phép sinh thêm
Ý kiến khác (Chia sẻ bên dưới bình luận)

525 nhiều câu trả lời

90 Các câu trả lời

cho dù gđ ko bị nợ nần, kinh tế eo hẹp j j đó thì mị cũng chả cần phải phân tích gì cho mẹ ck hiểu vì mị thấy ko cần thiết phải giải thích. Vì vốn quan điểm trái ngược nhau thì giải thích chỉ phí thời gian, phí sức lực, phí nước bọt mà thôi 💁‍♀️ Thực ra bản thân mị đã trải qua tình huống tương tự vậy rồi, mẹ ck cũng kiểu muốn có cháu trai và nói (lúc đó mị mới sinh dc 5 ngày) "giờ có con gái rồi, sau sinh thêm con trai nữa là đẹp". - mị: "con ko có ý định sinh nữa, với con thì 1 đứa là đủ". - mẹ ck: "mới đẻ xong ai cũng vậy, mợ ba bay trc cũng vậy, giờ đẻ 3 đứa". - mị vừa nói nhấn mạnh vừa lắc đầu: "mỗi người mỗi khác, con ko có ý định sinh tiếp, con còn đang nói với chồng đi triệt sản đấy mẹ ạ". ba mẹ ck nghe xong lặng người và chỉ cười trừ. Với mị, ko muốn chính là ko muốn. Ko ai ép mị dc. Kể cả ông trời có hạ phàm xuống thì mị cũng ko xoay chuyển lập trường chứ đừng nói đến chỉ một bà mẹ ck mà đòi áp đặt này kia. Cuộc đời mị là của mị, sẽ ko vì bất cứ ai mà tự làm khó bản thân. Hơn hết, mị lấy chồng, sinh con là vì yêu thương ck, chứ ko phải để làm vừa lòng bất kỳ cá nhân nào của nhà ck, càng ko phải cái máy đẻ kêu ấn nút phát ra trai, ấn phát ra gái. Ko có chuyện đó. 😌 Ngoài ra, mị ko có ý sinh nữa 1 phần là để "dẹp sòng" cái tư tưởng Trọng Nam Khinh Nữ trong đầu những người già, người lớn tuổi. Tại sao lại "bây h có con gái rồi, sau sinh thêm con trai nữa là đẹp"??? Nếu đứa sau là con gái thì "ko đẹp" à? tại sao lại phải là "có nếp có tẻ"??? chính vì cái tư tưởng đó vẫn còn tồn đọng trong người lớn tuổi nên tới giờ phụ nữ vẫn còn bị xem nhẹ, coi rẻ trong chính nhà ck, thậm chí là ở nhà mẹ đẻ. Cái nữa, đó là bản thân mị thấy mị chỉ có thể đủ sức lực để yêu thương 1 đứa con thôi. Mị sẽ cố gắng nuôi dạy con. Có rất nhiều gia đình có nhiều con nhưng ko phải cha mẹ nào cũng đảm bảo đc việc yêu thương các con 1 cách đồng đều, bình đẳng, ko nhất bên trọng, nhất bên khinh. Đó là 2 lý do trong nhiều lý do khiến mị chỉ muốn 1 con là đủ. Và sẽ rất phức tạp nếu cứ phải giải thích cho mẹ ck hiểu. Thế nên, ko cần mẹ ck phải hiểu, chỉ cần mẹ ck biết đc quan điểm của mị "chỉ 1 đứa" như vậy là được.

2y ago

chị mom sinh ngày tháng nào?? mình Xử Nữ đây 🤣🤣🤣

Nếu gia đình chồng có điều kiện để lo thêm 1 người đầy đủ.. thứ 2 sinh con là do trời ko fải muốn trai là trai. nên fải chấp nhận trước là nếu con gái ko đc trách người mẹ...thứ 3 .phụ nữ yêu chồng về gia đình chồng nên ms muốn sinh thêm.. chứ ko fải lấy về làm máy đẻ trứng muốn là đẻ

Cho dù là không khó khăn về kinh tế. Nhưng với kiểu sống trọng nam khinh nữ như thế thì mình đây k vấn cũng chẳng vương. Chồng ở được với mình thì ở k ở thì next ngay

biết sinh thêm có chắc là đc con trai hok,kinh tế gia đình thì kiệt quệ, từ từ kinh tế ổn định rồi sinh, có cháu là mừng rồi ở đó mà còn phân biệt trai với gái

Tuỳ vào thái độ tiếp thu nữa nếu họ cứng ngắt thì sẽ có biện pháp mạnh 😂 bắt chấp li hôn cũng được

ko có quan niệm như thế.trai hay gái đều là con.những người nào phân biệt giới tính ý.thì ko đáng làm cha me

Phân tích để mẹ ck hiểu khi kinh tế ổn định sẽ sinh. Vì mình thấy 1 con thì hơi ít !

kêu đẻ r có nuôi phụ k mà kêu. nếu nuôi phụ chăm phụ con thì đẻ.

sinh con đc phải lo cho con nữa chứ kp cứ sinh đẻ cho vừa lòng nhà ck

phân tích để mẹ ck hiểu khi kinh tế ổn định sẽ sinh thêm