twins?

May dalawa akong heartbeat n nasesense at bumubukol.. mabilis dn ako magutom. Is it possible na twins ung pinagbubuntis ko?? may lahi po kaming kambal ska s part dn ng asawa ko. . Natatakot kc ang mama ko n magkatwins ako kc may hika ako. S november p kc ultrasound ko. But every night un tlga umiikot s utak ko. Huhuhu... Can't wait the answer..? D ko kc maimagine ung hirap.. Bka mamatay ako s panganganak.

15 Replies

Hi! Never mo po mararamdaman ang heartbeat ng baby unless gagamit ka ng ultrasound or doppler. Yung nafifeel mo na pumipintig, either heartbeat mo yun or small movements ni baby. Mostly genes nakukuha ang twin pregnancy. Kung wala naman sa lahi niyo yan, malabo na magkatwins. Hindi rin masama ma-CS. Yan ang final resort para mailabas si baby kung di kakayanin ng normal delivery. Don't think na ikakamatay mo yan dahil may hika because handa naman ang ospital maghandle ng ganyang cases. Normal ang matakot pero wag naman yung sobrang pag iisip. Nakakaapekto yan sa bata. Weird din si OB mo kasi kung may prev history ka ng miscarriage, dapat lagi ka nauultrasound para namomonitor development ng baby. All I can advise is stay calm and wag mag isip ng kung ano ano. Too much negative thoughts can affect not only you, but also your baby.

5y ago

Okay lang sis. Normal naman na kakabahan pero wag masyado. MaCS ka lang naman pag wala na talagang chance mailabas si baby via normal delivery pero trained naman ang mga doctor para dun. Mas okay din na sa ospital ka manganak para may nakaassist sayo if in case matindi hika mo. :)

Luh 17 weeks ka na di ka pa nag uultrasound ever? Hahaha dahil inaantay mo bday ng asawa mo? Weirdo ka. At early pregnancy, required ang TVS. Dun mo makikita kung single lang or twins. Bonak.

5y ago

Cge salamat po ng marami s advice.. 😊😊😊 naappriciate ko po. Worried lng ako . Kabado tlga. .

Hindi mo po mararamdaman heartbeat ng baby. It's either HB mo yan or sinisinok si baby 😇 thru doppler lang po pwede mahanap ang HB ni baby 😇 pa-ultrasound ka nalang po para sure 😇

Ang isipin mo nalang po ay hindi ka naman po bibigyan ng ganyang blessing ni God kung hindi mo po kakayanin. Stay positive lang po momsh

5y ago

Ftm din po ako basta po stay positive always

Sa ultrasound ko lang din nalaman na preggy with twins ako. Di natin agad mararamdaman na twins sila.

Dont worry, if ever ganun CS ka ng ob for sure. . . Keep praying. Wag ka masydo mgalala kya mo yan mami...

5y ago

Wag m.na lang isipin sis, ang mahalaga mailbas m si baby ng maayos. Ako emergency cs aq nung first pregnancy ko,. Wla tlga pghhnda,. Mhrp nmn preho ,normal o cs, pero kkynin nman.

Mag pa ultrasound ka para malaman mo at makampante ung isip mo at kalooban mo

Ultrasound para sure. Wag mo muna stressin sarili mo sa pag iisip

Kung may hika ka at twins yan.if ever... matic na cs ka sis.

utz lang makakasagot nyan