Tâm sự bà bầu

Có Mẹ nào gặp tình trạng như e k ạ? Zkck e đag mâu thuẫn với bame ck chuyện tên con e, e đag bầu bé gái. Trước thì định đặt là Tiêu Ngọc Trân Châu, thấy bame ck có vẻ k thích, 2 ng tìm các tên khác như Ngọc Giàu, Hằng Ni..xong zkck mới đổi tên cho bé là Tiêu Hoàng Gia Tuệ, tên ở nhà là Bông, vừa nói ra thì bị ba ck chê đặt cái tên gì xấu quất, 2 ng cứ bảo ngta kêu Tệ Tệ Tệ chứ ai kêu Tuệ🙄🙄. 2 ng lại bàn ra tên Tiêu Kim Chi, Tiêu Thùy Mỹ Duyên, rồi quay sang bảo cái tên Châu nghe cũg được giờ đổi sag Tuệ. Chuyện này e chỉ để ck e lên tiếng thôi, e chỉ im lặng..😥ck e bảo cứ đặt tên Gia Tuệ. Cứ mở miệng ra là bame ck chê lên chê xuốg. Các M cho e xin lời khuyên và tâm sự cùg e với ạ. E cảm ơn.#xin_ý_kiến #tập_đầu #BẦU

15 Các câu trả lời

Bé m thì m đặt tên, bởi học tiếng Trung nên cũng mày mò tìm tên lắm. Đưa ra mấy tên như Bảo Ngân, Tố Uyên, Gia Hân vv ck đều bảo tên nào cũng hay n chốt lại tên nào thì mình chốt. Rồi sinh con xong bà nội đi làm giấy khai sinh cho cháu, bà bảo phải thêm chữ Thị vào, mình lắc đầu bảo không, thế là bà nội cũng chiều theo. Vụ đặt tên nhà mình khá nhẹ nhàng . Ai nghe cái tên cũng thích hết á mom. Nên là m muốn con mình sau này ntn thì m đặt ạ. Cho con sau này đi học đỡ ngại với bạn bè, còn ở nhà thì chủ yếu gọi biệt danh của con là chính mà.

chòi oi, mom hiền quá zay mom. Gặp mình mà chen chen vào ý kiến ý cò đòi đặt tên theo ông bả là mình nói thẳng: con của con, con mang nặng đẻ đau, sinh ra nó, con có quyền đặt tên cho nó. Ai ko liên quan, miễn bàn. 😏 lúc mình sinh con, đặt tên cũng là 2vc đặt. Nội ngoại ko dám ý kiến vào. Vì thừa biết có ý kiến thì đây cũng ko nghe theo. 😏 chứ đừng nói là chen vào đòi đặt tên. Nghĩ sao zay. Mom ra làm giấy khai sinh tự ghi tên mom muốn. Dẹp sòng hết ông bả đi. Vớ va vớ vẩn

nếu muốn giữ Hòa Bình bạn cứ giả điên để ck xử ổng bả. ko đc lèm bèm với ck nhé.vì ck bị ổng bả giày vò cũng mệt lắm rồi. bà mẹ nó nó bênh.nghe mình than hoài nó chán mình chứ ko chán bà mẹ nó đâu. cương như mình thì bị đuổi ra khỏi nhà. từ từ nịnh ck xin ra riêng sớm đi.ko có ngày li dị. bà mẹ ck minhg ko kém cạnh ổng bả đâu

Con mình cũng mới đầy tháng đây. Hôm bm ck hỏi đặt tên gì mình cũng nói tên vậy vậy đó, cũng ko rõ thái độ ntn với tên mình đặt cho con. Xong cũng gợi ý tên này tên nọ..... Nhưng con mình dứt ruột đẻ ra thì mình phải là người quyết định tên cho con, ko để ai tác động vào. Ông bà cũng ko ý kiến gì thêm :))))

giống mình lúc đặt tên con, bà nội bé cũng mém giận, rốt cuộc k thống nhất được nên tốn 300k ra cho bà thầy coi đặt tên phong thủy luôn. thế là im chuyện. khỏi giận hờn. vk ck mình đặt cũng chê lên chê xuống, rồi bà nội bé cũng muốn theo ý bà ấy. nên phiền lắm.

hic mình cũng vậy. đặt tên nào ra mẹ ck cũng chê bả cứ đòi đặt cái tên bả thích mà ta nói cái tên của bả nó quê hỏi bên mẹ ruột ai cũng chê tên của bả đặt hết 🤣

theo mình thì con mình thì mình đặt tên , con mình cũng dùng chữ Tuệ để làm tên lót nè , con mình mình thích là đc , cảm thấy tên hay và ý nghĩa cho con là đc .

ob dù ko thích lắm nhưng ko thể thay thế vì "con trai ob" đặt tên mà... nhưng sự thật là tên ấy tớ chọn sẵn rồi, chồng chỉ là đc chọn 1 trong 2 😅

con mom thì mom đặt thôi, ông bà thích thì kệ, khi nào đi làm giấy khai sinh mom làm tên mom thích á, gạo nấu thành cơm rồi thì nói gì được nữa

Khỏi bàn nữa tới sinh kêu a ck đi làm giấy khai sinh ak , đặt tên gì theo ý mình có giấy khai sinh r ông bà hết giành đặt

3y ago

ukm M, cảm ơn M nha