Nhận biết dấu hiệu cổ tử cung thấp khi mang thai ntn?

Các mẹ ơi, có dấu hiệu nào để nhận biết dc là ctc của m bị thấp khi mang thai k ạ? dựa vào hình dáng bụng hay ntn? Có chị cùng làm với em bầu dc 16w mấy nay đang nghỉ, nghe sếp bảo là do ctc thấp nên xin ở nhà dưỡng thai vì vừa phải khâu vòng eo ctc. E lo quá, tại cũng vừa đậu thai nhưng mới chỉ thấy túi thai, đang đợi đến tuần 6 để nghe tim thai, còn chưa dám khoe ai lun ý

3 Các câu trả lời

Dấu hiệu cổ tử cung thấp khi mang thai thường k thể nhận biết dc qua những tdoi về hình dáng bên ngoài đâu mà chỉ có thể phát hiện dc bằng cách sa qua đầu dò âm đạo để đo chiều dài ctc thôi mom ạ. kích thước từ 30-50mm là ổn còn dưới 25mm dc xem là ctc ngắn thì cần phải có 1 số bphap can thiệp hỗ trợ như khâu eo, dùng thuốc chống co thắt hoặc dùng vòng nâng ctc để giữ thai dc an toàn

Cổ tử cung thấp khi mang thai phải làm sao thì đúng là như mom nói có khi phải khâu ctc để giữ thai an toàn sau này, mà cũng tùy mức độ nữa mom. Mình khám thai sẽ đc đo bề cao ctc bằng siêu âm đầu dò, từ 30-50mm thì bt còn dưới 25mm là ctc thấp. chỉ có cách đó mới biết có bị ctc thấp hay k chứ k có dấu hiệu đâu

Này chỉ có đi kiem tra mới biết dc cổ tử cung có thấp hay k thoi