Chia sẻ kinh nghiệm về chuyện con chậm nói đi các mẹ

Các mẹ ơi. Bé nhà mình 26 tháng rồi mà vẫn chưa nói. Bé có nói vài từ đơn nhưng đa số là tiếng Anh và là các từ chỉ màu sắc, tên quả. Không thích cái gi thì hất tay ra và nói “ oh no”. Mình nói con vẫn hiểu và làm theo. Còn nhanh là đằng khác. Mọi thứ đều ổn trừ nói. Mẹ dạy thì k nghe và cũng k chịu nói theo. Bé nói rất nhiều nhưng toàn ê a mấy câu vô nghĩa. Đợt này dịch mình k cho bé đi khám được nên mình muốn xin ý kiến từ các mẹ ? có mẹ nào có con giống mình k?

4 Các câu trả lời

Con mình lúc 2.5 tuổi ko nói . Nhưng bé biết hết tất cả.... mình sản hồn . Nên đưa bé đến các nhà trong xóm có nhiều em bé.. cho bé chơi và như thế bé nói được và bây giờ OK lắm nói tiếng anh như chím

Nhà m hơn 25 tháng mà cũng chậm nói

4y ago

Bé nhà mình cũng ít nói lắm... nhưng khoảng 27 tháng thì đột nhiên hát líu lo 5-6 bài hát mình hay hát cho bé từ khi sinh bé! Mình rất là ngạc nhiên luôn đó! Và bây giờ 4 tuổi rồi thì nói chuyện như một “ ông cụ!” Hãy cứ dành thời gian trò chuyện , hỏi đáp Và hát cho con ... rồi đến một lúc bạn thấy ngạc nhiên về bé!

tò mò là giờ bé sao rồi?

ko sao m nhé