Làm sao đây các mom

Các mẹ cho em xin kinh nghiệm mâu thuẫn với mẹ chồng về cách chăm con với ạ. Vợ chồng em ở chung với bố mẹ chồng, mẹ chồng em thì làm mọi thứ đều rất kiểu hời hợt ko đến đâu cả từ cơm nước cho đến việc trong nhà nhưng mà mẹ chồng em lại rất ngang, luôn cho mình là đúng và ko bao giờ nhận sai. Bình thường thì em cũng kệ ko bao giờ cãi lại đôi co gì với bà cả mặc dù nhiều cái rất vô lí và sai lè nhưng e cũng nghe rùi biết thế . Em thì sắp sinh con rồi, mẹ chồng e thì chắc chắn là kiểu chăm con theo kiểu các cụ ngày xưa vì nhiều lần e có nói về cách nuôi con theo khoa học thì bà toàn nói kiểu ôi dào này nọ nọ chai. Em biết nuôi theo cách nào thì con cũng lớn nhưng để tốt nhất cho con và cho mình thì nên áp dụng theo khoa học nhưng có nói ntn thì bà cũng ko thèm hiểu vì luôn cho mình là đúng. Ở nhà mọi việc bà cứ làm theo ý bà thôi cũng ko ai nói được . Chồng em thì luôn ủng hộ em nuôi con theo khoa học nhưng mà cũng ko nói đc mẹ đâu vì cứ nói j hơi tí bà lại gắt lên và ko bao giờ nghe ngừoi nhà nói, toàn nghe ở đâu đâu í ạ. E thì ko đi làm chỉ ở nhà thôi nên chắc chắn sẽ dành đc nhiều thời gian cho con nhưng cũng ko tránh đc việc mẹ chồng xen vào cách chăm và nuôi con. E nên làm thế nào bây giờ ạ ?

16 Các câu trả lời

trời em đây bé tròn 3 tháng.lúc sanh tính xin về nhà mẹ ruột 1 tháng vì biết tính mẹ ck.ko cho nói nào là này nọ nọ kia.... thế là ko đc về nhà mẹ ở cữ.sanh xong về nhà bắt xông lúc 6h mấy sáng xong em lạnh run cầm cập .em nói e ko xông vì lạnh quá thì nói nào là đã nấu cho chỉ xông còn ko xông.ăn canh thì nói ăn canh nhiều ko tốt mặt sệ này kia.thế là e ko được ăn canh nhiều.rồi ko biết nghe đâu đâu cho uống nước ốc bươu nướng cho sau này bé ko tiêu chảy.nói mãi nào là hồi đó ck mày uống có sao đâu.cho bé uống nước thường xuyên mà lại hơi nhiều hơn gọi là tráng miệng .rồi tối cứ hơn 6h chiều là cho bé nói chuyện video zalo tới gần 8h tối .thế là lố giấc ngủ con.vỗ ngủ mãi mới ngủ.ôi đúng là sau này ko biết thế hệ em sẽ trở thành mẹ ck ra sao e ko dám nói.nhưng thật có nhiều lúc bức xúc thật.tối bé ngủ thì cứ nói vs bé 4h 5h dậy ra chơi vs nội nha.rồi là y như nó dậy khoảng giờ đó vỗ cũng ko ngủ lại bjo.cháu dậy mà bà vẫn còn ngủ mình lại phải thức xem con.đã nói là cứ đề bé ngủ đừng nói mấy jo thức z mà đc vài ba hôm là lại nói.mắt con còn yếu nói đừng cho bé nhìn vào màn hình đt gần z .vẫn cứ để.riết e ko biết phải nói sao hơn.nói hoài thì nói mình này kia vs ck mình.chắc ai cùng cảnh mới biết đc .kiểu ko thể wet định cách nuôi con theo ý mình.

đến lúc sinh con ra thì mom cứ nói thẳng với mẹ ck, mh nuôi theo cách của mh, k cần phải phân bua hay cãi lại mẹ ck làm gì, cái nào hợp lý thì mh làm, cái nào thấy phản khoa học quá thì mh k làm theo, con mh mh nuôi mom ạ, nghe góp ý nhưng làm hay không thì là tuỳ mh. cố lên mom nhé

Nếu ko muốn xunng đột thì tốt nhất mom chỉ nhờ mẹ ck chăm cháu tháng đầu lúc mom còn mệt. Sau đó thì tự 2 vchong chăm con ấy. Chứ nói thiệt mẹ ruột chăm mà thỉnh thoảng còn k vừa ý mình nữa là, đằng này bà mc mom lại còn cổ hủ cứng đầu

Y mình, mình thì ở nhà mẹ , hên ấy ạ! nếu bên chồng thì chắc stress ấy, cứ truyền thống hồi xưa, nói ra là t nuôi chục đứa cháu , đứa nào cũng khoẻ. Thời buổi nào rồi trời, chán lắm

minh kug từng cự và jo thi co j noi thẳng luôn chẳng sợ j. tại mjnh k di lam o nha chăm bé nen jo thi cứ thic chăm con kiểu j thi chăm thui. k ai noi dc mình.

mom. k về ngoại sinh được à mom hàng ngày mom vào YouTube á, tìm những thông tin nuôi trẻ bật to lên cho bả nghe

k ổn r. bảo thủ như v mà sinh xong chắc lên máu lun. m cố về ngoại đi

về ngoại ở chứ tính bả v rồi làm sao sửa đc mom ơi..

vấn đề muôn thuở, cố gắng lên mom nhé

vấn đề muôn thuở. haiz...