kiêng cữ

Các m ở cữ kiêng những gì vậy ?

17 Các câu trả lời

Theo mình thấy mọi người bảo ở cữ được tầm  2 đến 3 tháng được thì tốt, không thì 1 tháng cũng được. Con so nên  kiêng cữ nhiều hơn con rạ. Các vấn đề kiêng cữ, 1. Mặc quần áo dài để tránh bị lạnh chân tay 2. Đi tất chân để tránh bị lạnh bàn chân 3. Không gội đầu và tắm nước lạnh 4. Không nên tắm mà chỉ lau người, không gội đầu mà chỉ nên dội nước và xoa nhẹ ( nhớ là nước ấm nhá ạ ) 5. Không gãi đầu, chải đầu ko mai sau sẽ đau đầu rụng tóc 6. Không động nước lạnh ko mai sau sẽ bị lạnh chỗ đó ạ 7. Ra ngoài nên đội mũ nón ko mai sau sẽ bị quáng gà ạ 8. Khi ở trong phòng không nên hóng chuyện nói với ra ngoài không mai sau sẽ bị nhịu ạ 9. Ở nhà hay ra ngoai nên nhét bông tai vào để tránh gió không mai sau sẽ bị ù tai 10. Không gãi người không mai sau sẽ bị nổi gân xanh ạ 11. Không nên xoạng chân ra không mai sau hay bị thả bom lém nè 12. Khi cho con bú nên nằm, hoặc ngồi tựa vào tường hay giường. Hạn chế ngồi thôi ạ. Ko hay bị đau lưng nè 13. Khi được đầy tháng thì đi chợ mua đồ j nhẹ thui ( vd như bỏng ) để đổi cung long. Thì đi sang nhà khác sẽ ko sao. Nêu minh ko đổi cung long sang nhà khác nhà đấy sẽ bị đen nè 14. Nên uống nước ấm, nước đun sôi để nguội, hạn chế uống nước máy lọc 15. Không nên ăn những đồ chua, cay, sống, lạnh, lên men hay hoa quả, rau không đảm bảo không sẽ ảnh hưởng đến sưa mẹ, mất sữa, con ăn vào có thể bị đi ị 16. Không nên ăn đồ nguội, đun lại, thiu ko sẽ mất sữa 17. Nên ăn chín, nóng, ăn nhìu thi moi co sưa vê, chứ đừng bỏ bữa, ăn kiêng giảm eo 18. Tránh ăn đồ mất sữa như lá lốt, bạc hà....

Kiêng đồ ăn có vị chua, cay, lạnh, mọi thứ ăn nóng uống sôi, vì cơ thể người phụ nữ sau sinh nội tạng rất lạnh(mặc dù bên ngoài đổ mồ hôi). Sữa từ nước mà ra nên muốn có sữa thì phải uống nhiều nước nóng hoặc ngũ cốc nóng. Hạn chế gió, nước, kiêng gần gũi chồng ,nên mặc quần áo dài tay(mùa hè nên chọn đồ dài tay nào mỏng thôi), đeo tất mỏng. Nên tìm hiểu ăn uống kỹ để mẹ nhanh lành tử cung và em bé ko bị các vấn đề về đường ruột

Nghĩ ngơi, ăn uống đầy đủ, vận động nhẹ nhàng ạ Nếu k phiền ,mom ghé link dự thi ảnh bên dưới cho bé xin 1 like vs ạ 👇https://community.theasianparent.com/booth/887946?d=android&ct=b&share=true e cảm ơn nhiều😘

Ngỉ ngơi, ăn uống đầy đủ chất dinh dưỡng. Nếu không phiền mom vào đây like ảnh giúp mình nhé. Mình cảm ơn https://community.theasianparent.com/booth/889930?d=android&ct=b&share=true

Ngi ngơi. Vân động nhẹ. Tắm nước ấm. Ăn uống thì mình đều tham khảo xem là ăn vào có ảnh hưởng k. K thì mk ăn bthuoq. Cx k kiêng j mấy

Qtam https://community.theasianparent.com/booth/887525?d=android&ct=b&share=true Nếu ko phiền m vao link like giúp mình nhé mình cảm ơn ạ

Nghỉ ngơi, ăn uống k ăn cải, k ăn cá,... Tắm thì nước ấm k được kì quá mạnh, k được quạt gió...

Nghỉ ngơi, đi lại nhẹ nhàng, ăn uống dinh dưỡng

Cũng ko kiêng gì mấy

Quan tâm